อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'สนธยา' เปิดแผนเร่งพัฒนาเมืองพัทยารับอีอีซี

นายกเมืองพัทยา รับอีอีซีเกิด หนุนพัทยาเติบโต พร้อมพัฒนาพัทยาโฉมใหม่สู่อนาคต เป็นศูนย์กลางศก. การค้าท่องเที่ยว พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 16.27 น.

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า การพัฒนาของโครงการเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) จะทำให้ประชากร และนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3 เท่าจากเดิมที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวปะมาณ 1 ล้านคน ทำให้กายภาพของเมืองเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง โดยจะเป็นโอกาสที่จะเปิดศักราชใหม่ของพัทยา เป็น Neo Pattaya หรือพัทยาโฉมใหม่ ก้าวไกลไม่ทิ้งกัน ซึ่งจะเป็นค่านิยมหลักของเราในอนาคต

"การเข้ามาของอีอีซีและการลงทุนต่างๆจะเปลี่ยนโครงสร้างเศรษฐกิจของพัทยา ซึ่งปัจจุบันพึ่งพาการท่องเที่ยวเกือบ 80% ไปสู่เมืองชายทะเลที่มั่นคงกว่าเดิม เพราะจะยืนอยู่บนธุรกิจหลายสาขา เช่น เมื่อมีการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล จะเปิดทางไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ โดยไม่มีขีดจำกัดทั้งสตาร์ทอัพ การเงิน และอื่นๆ ลองเปรียบเทียบพัทยากับเมืองชายทะเลอื่นๆ เช่น ไมอามี่ ซึ่งมีขนาดใกล้เคียงกับพัทยา จำนวนนักท่องเที่ยวพอๆกัน แต่จีดีพีต่างกัน แต่เมื่ออีอีซีเข้ามาทำให้ศักยภาพของพัทยาสูงขึ้นมาก เพียงแต่เราต้องตามให้ทันและทำให้ยั่งยืน"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30