อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ครบแล้ว10ล้านคน! คลังปิดจ๊อบลงทะเบียน'ชิมช้อปใช้'

ปิดรับลงทะเบียนโครงการชิมช้อปใช้ระยะแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีผู้ลงทะเบียนและได้รับสิทธิไปเรียบร้อยครบแล้ว 10 ล้านคน คนพลาดหวังรอลุ้นเฟสสองแทน เสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 เวลา 16.34 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้กระทรวงการคลัง ได้ปิดรับลงทะเบียนโครงการชิมช้อปใช้ระยะแรกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีผู้ลงทะเบียนและได้รับสิทธิไปเรียบร้อยครบแล้ว 10 ล้านคน โดยบรรยากาศการเปิดลงทะเบียนรอบเก็บตกรอบสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 ต.ค.62 หรือตรงกับวันที่ 20 ของโครงการ เพื่อรับเงิน 1,000 บาท ไปใช้ท่องเที่ยวในประเทศ รวมถึงรับสิทธิได้เงินคืนแคชแบ็ก15% ปรากฎว่ามีสิทธิเหลือแค่ 4 ราย และเมื่อเปิดลงทะเบียนไปตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืน 1 นาที จนถึง 12.04 น. หรือเพียง 4 นาทีก็มีคนลงทะเบียนเต็มทั้งหมด

ทั้งนี้ผู้ที่พลาดหวังและสนใจลงทะเบียน จะต้องอดใจรอเปิดลงทะเบียนใหม่อีกครั้งในโครงการชิมช้อปใช้ระยะสอง ซึ่งคาดว่าจะทยอยเปิดให้ลงทะเบียนได้ภายในเดือนต.ค.นี้ เพื่อใช้สิทธิได้ตั้งแต่เดือนพ.ย.62 เป็นต้นไป แต่เงื่อนไขสิทธิประโยชน์อาจมีการปรับปรุงแตกต่างจากช่วงระยะแรก  ส่วนผู้ที่ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยจะต้องรอการตรวจสอบสิทธิอีกไม่เกิน 3 วันทำการ จากนั้นจะได้รับแจ้งเอสเอ็มเอสพร้อมอีเมลยืนยันสิทธิ เพื่อเริ่มยืนยันตัวตนจับจ่ายใช้สอยได้ในวันถัดจนถึง 30 พ.ย.นี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    17%
  • ไม่เห็นด้วย
    83%

บอกต่อ : 57