อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

หุ้นไทยปิดบวกเล็กน้อยรอผลเซ็นสัญญาเทรดวอร์ต.ค.นี้

หุ้นไทยปิดบวกเล็กน้อย แม้ผลเจรจาเทรดวอร์คืบแต่จีนขอเจรจารายละเอียดกับสหรัฐฯก่อนที่จะเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการปลายเดือนต.ค.นี้  พร้อมเกาะติดการประกาศงบบจ.ไตรมาส 3 –จีดีพีจีน โบรกแนะหุ้นที่มีปัจจัยเฉพาะตัว อังคารที่ 15 ตุลาคม 2562 เวลา 17.38 น.


นายฐกฤต ชาติเชิดศักดิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ฝ่ายวิจัย บล. เอเชียพลัส เปิดเผยถึงภาวะตลาดหุ้นปิดที่ 1,627.01 จุด   บวก  1.01  จุด หรือ  0.06 %  ระหว่างวันเคลื่อนไหวสูงสุด  1,633.89 จุด และต่ำสุดที่ 1,621.73 จุด  มูลค่าการซื้อขาย 51,061.42  ล้านบาทว่า   ตลาดหุ้นไทยปิดบวกเล็กน้อย ขณะที่ตลาดหุ้นภูมิภาคมีทั้งบวกและลบสลับกัน  แม้ว่าการเจรจาสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐและจีนจะมีความคืบหน้าเบื้องต้น แต่เมื่อวานนี้จีนขอเจรจาในรายละเอียดกับสหรัฐฯอีกครั้งก่อนเซ็นสัญญากันอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนต.ค.ทำให้ตลาดเคลื่อนไหวไม่ได้มากนัก   สำหรับหุ้นที่หนุนตลาดเป็นหุ้นขนาดใหญ่ เช่น AOT,GULF,KBANK,SCB  แต่หุ้นที่กดตลาดเป็นกลุ่มน้ำมันหลังจากราคาปรับตัวลง  และหุ้นกลุ่มสื่อสาร
 


ขณะเดียวกันต้องติดตามการประกาศงบไตรมาส 3 ของบริษัทจดทะเบียน โดยเริ่มกลุ่มแบงก์ ซึ่งคาดว่าผลประกอบการอาจไม่ดีนัก เนื่องจากรายได้ดอกเบี้ยลดลงจากการปรับลดดอกเบี้ยเงินกู้เอ็มอาร์อาร์ประกอบกับเศรษฐกิจไตรมาส 3 ชะลอตัว และทำให้ส่วนต่างรายได้ดอกเบี้ยสุทธิ(นิม) ลดลง   ยกเว้นไทยพาณิชย์อาจกำไรดีจากการบันทึกกำไร การขายธุรกิจประกันชิวตอย่าง  SCB Life   รวมถึงติดตามการพิจารณาร่างงบประมาณปี 63 ในวันที่ 17 ต.ค. ตลอดจนการประกาศตัวเลขจีดีพีของจีนภายในวันศุกร์นี้  สำหรับกลยุทธ์การลงทุนเน้นหุ้นรายตัวที่มีปัจจัยเฉพาะตัว  และหุ้นที่ได้รับผลดีหากร่างงบประมาณรายจ่ายผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฏร เช่น รับเหมาก่อสร้าง  และนิคมอุตสาหกรรม  ประเมินแนวรับพรุ่งนี้ 1,620 จุด แนวต้าน 1,640 จุด

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26