อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ททท.ทำแผนดึงคนดัง 60 คู่ทั่วโลกเที่ยวไทย

ททท.กางแผนฉลองครบรอบ 60 ปี ททท. ให้สำนักงานต่างประเทศ คัดนักท่องเที่ยวมาไทย 60 คู่กินหรูอยู่ฟรี หวังโปรโมทยอดต่างชาติเที่ยว ส่วนในไทยจะทำเส้นทางเที่ยวคนวัยเก๋า ศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 07.11 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปี 63 เตรียมจัดแคมเปญ เดอะเบสท์ทริปอินเดอะเวิลด์ เพื่อฉลองครบรอบ 60 ปี ททท. และรองรับการแข่งขันกับตลาดญี่ปุ่นที่จัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกซึ่งอาจดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติจากไทยไปจำนวนมาก โดยเชิญชวนคนจากทั่วโลกสมัครเข้ามาเป็นแขกของ ททท. สำหรับร่วมทริปช้อป กิน เที่ยวฟรีที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียดของทริป โดยททท.สำนักงานต่างประเทศจะเป็นผู้คัดเลือกนักท่องเที่ยวเข้ามาทั้งหมด 60 คู่ แบ่งทริปเป็น 3 รอบ รอบละ 20 คู่

ส่วนการกระตุ้นการเดินทางในประเทศ ททท.จะจัดทำโครงการ 60 เส้นทางพาคนอายุ 60 ปีไปเที่ยว คาดว่าแคมเปญดังกล่าวจะเริ่มในช่วงเดือนมี.ค.63 นี้

“ทริปจะเป็นทริปของความเป็นที่สุดทั้งหมด เช่น พาไปตึกที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ นั่งเครื่องบินระดับเฟิร์สคลาส หากเดินทางใกล้อาจนำเครื่องบินไพรเวทเจ็ทไปรับ รวมทั้งพักโรงแรมหรูระดับ5 ดาว โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกจะต้องผ่านหลักเกณฑ์ที่สอดคล้องกับกลุ่มเป้าหมายของ ททท. อาทิ เป็นระดับซูเปอร์สตาร์ที่จะช่วยโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวของไทยไปในตัว หรือเลือกคู่รักชายกับชายซึ่งสอดรับกับนโยบายโปรโมทนักท่องเที่ยวหลากหลายทางเพศ เลือกกลุ่มนักกีฬาเพื่อส่งเสริมสปอร์ตทัวริซึ่ม เลือกกลุ่มโยคะ ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงสุภาพ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%