อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

'ฮอนด้า' ชูนวัตกรรมยานยนต์กระหึ่ม 'โตเกียวมอเตอร์โชว์'

ฮอนด้า เปิดตัวยานยนต์รุ่นใหม่ครั้งแรกของโลก ในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 มั้งรถยนต์ไฟฟ้า และรถจักรยานยนต์  พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 12.37 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 ต.ค.62 ถือเป็นวันแรกของการจัดงานมหกรรมยานยนต์ระดับโลก "โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019" รอบสื่อมวลชน ก่อนที่จะเปิดรอบบุคคลทั่วไปในวันที่ 24 ต.ค. - 4 พ.ย.62 โดยบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเต็มไปด้วยความคักคักจากทัพสื่อมวลชนจากทั่วทุกมุมโลกที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานกันอย่างแน่นขนัด ขณะที่ภายในงานเองก็มีค่ายรถยนต์ชื่อดังทั่วโลก พร้อมใจกันนำรถยนต์ใหม่ และรถยนต์ต้นแบบมาเปิดตัวให้กับผู้สื่อข่าวได้รับชมเป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับบรรดาผู้ประกอบธุรกิจทางด้านยานยนต์ของญี่ปุ่นหลายรายก็ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาโชว์ให้ชมเป็นขวัญตา โดยเฉพาะบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ที่ได้นำรถยนต์รุ่นใหม่ และรถยนต์ต้นแบบมาแสดงในงานดังกล่าวด้วย

นายทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ ประธานกรรมการบริหาร และซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้าได้เปิดตัวรถยนต์ ฮอนด้าฟิตใหม่ (Honda Fit) และรถจักรยานยนต์ ซูเปอร์ คับ ซีที 125 (CT125) เป็นครั้งแรกในโลก พร้อมด้วยการเปิดตัวฮอนด้าแอคคอร์ดใหม' (all-new Accord) เป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีแผนการวางจำหน่ายในช่วงตันปี26 และการเปิดตัวฮอนด้าอี (Honda e) ยนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งจัดแสดงยนตรกรมอีกหลายรุ่น อาทิ ฮอนด้า ฟรีด รุ่นปรับโฉมใหม่ซึ่งมีกำหนดการวางจำหน่ายในเดือนต.ต.นี้ รวมทั้ง ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ (Honda NSX) รถซูเปอร์สปอร์ตรุ่นเรือธงของฮอนด้าและฮอนด้า เอ็น-บ็อกซ์ชีรีส์ (Honda N-Box Series) รถมินิคาร์ที่ขายดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นต่อเนื่องถึง 4 ปีขณะที่การจัดแสดงรถจักรยานยนต์จะมีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ซีที 125 (CT125) เป็นครั้งแรกในโลก ซึ่งเป็นรถจักรยานต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากชีรี่ย์รถจักรยานยนต์แห่งตำนานซูเปอร์คับ (SuperCub) รวมทั้งการเผยโฉมเป็นครั้งแรกในโลกของ ฮอนด้า เบ็นลี่ อี (Benlye) รถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า เพื่อการพาณิชย์ และฮอนด้าจีโร่ อี (Gyro e) รถสกู๊ตเตอร์สามล้อไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีส่วนจัดแสดงผลิตภัณฑ์ครื่องยนต์อเนกประสงค์ (Power Products) รวมทั้งเทคโนโลยีการจัดการพลังงาน โดยเป็นการเผยโฉมเป็นครั้งแรดของโลกสำหรับ LiB-AID E500 for Music ต้นแบบแบตเตอรี่แปลงพลังงานไฟฟ้าขนาดพกพาที่ออกแบบมาเป็นพิศษพื่อใช้กับเครื่องเสียงรวมทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์อเนกประสงค์ เช่น เครื่องยนต์ติดท้ายหรือเครื่องกำเนิดไฟฟ้า รถตัดหญ้า และมีฮอนด้าโมบายล์ พาวเวอร์แพ็ค เเบตเตอรี่แบบพกพาและสับเปลี่ยนได้อีกด้วย"ฮอนด้า ได้พัฒนาเทคโนโลยีด้านยานยนต์ ตามแนวทางวิสัยทัศน์ 2030 โดยเฉพาะการขับเคลื่อนยานยนต์ด้วยพลังไฟฟ้า หลังจากได้ทำการคิดค้นพัฒนายนตรกรรมที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ามามากกว่า 20 ปีจนถึงปัจจุบัน และได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นแหล่งสร้างไฟฟ้าและพลังงานด้วย"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37