อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

'ชาติศิริ'อุ้มลูกค้าแบงก์กรุงเทพ ยังไม่ลดดอกเบี้ยขาเงินฝาก

แบงก์กรุงเทพยังไม่ลดดอกเบี้ยเงินฝาก เพื่อไม่ให้กระทบลูกค้า โดยปรับลดเพียงดอกเบี้ยเงินกู้เอ็มแอลอาร์ 0.25% ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ประกอบการทำธุรกิจ ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.26 น.

นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ปรับลดดอกเบี้ยเงินฝากเพื่อระมัดระวังไม่ให้กระทบต่อลูกค้าส่วนใหญ่ โดยปรับลดเพียงอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อเอ็มแอลอาร์ลง 0.25% มาอยู่ที่ 6.00% จะมีผลตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.62 เพื่อลดภาระให้กับผู้ประกอบการ แม้จะมีผลกระทบต่อรายได้ธนาคารบ้าง และไม่เป็นไร สิ่งสำคัญคือได้ช่วยลูกค้าทำธุรกิจสะดวกขึ้น ส่วนดอกเบี้ยประเภทอื่นๆกำลังอยู่ระหว่างพิจารณาปรับในช่วงต่อไป

นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลเพื่อจัดทำเป้าหมายทางการเงินในปี 63 ส่วนหนี้ด้อยคุณภาพหรือเอ็นพีแอล ยืนยันที่ผ่านมาไม่มีปัญหา โดยธนาคารได้เก็บมาบริหารจัดการเองตลอด ไม่เคยขายออกไปแต่อย่างใด ขณะที่สินเชื่อปลายปีมีลูกค้ารอเบิกตามการลงทุนของรัฐบาล เช่น โครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เชื่อว่าจะสนับสนุนสินเชื่อได้ และต่อเนื่องไปถึงปี 63 ที่คาดว่าจะเติบโตดีกว่าปีนี้

“ขณะนี้ยังมีลูกค้าต่างชาติให้ความสนใจลงทุนในไทยอยู่โดยเฉพาะจากจีน เพราะมีโครงการสำคัญของรัฐบาล เช่น โครงการอีอีซี หรือโครงการลงทุนต่างๆ แม้จะมีผลกระทบด้านการค้าโลก แต่คำสั่งซื้อยังคงเพิ่มขึ้นอยู่”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25