อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

พาณิชย์ยันน้ำมันปาล์มขวดไม่ขาดแคลนห้าง

อธิบดีกรมการค้าภายในชี้ชาวบ้านอย่าตกใจหลังพบกระแสน้ำมันปาล์มขวดขาดตลาด เผยห้างสรรพสินค้ายืนยันไม่มีปัญหาขาดแคลนแน่นอนและมีปริมาณเพียงพอที่จะขายให้ผู้บริโภคราคาไม่เกิน 42 บาทต่อขวด จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 16.41 น.


นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยกรณีที่มีกระแสข่าวว่าน้ำมันปาล์มขวดเพื่อบริโภคเริ่มขาดตลาดและห้างสรรพสินค้าว่า กรมฯขอยืนยันว่าน้ำมันปาล์มขวดยังไม่ขาดแคลนหรือขาดตลาดแน่นอน ดังนั้น ผู้บริโภคยังไม่จำเป็นต้องซื้อไปกักตุน เพราะสินค้าในมีเพียงให้ซื้อเพื่อบริโภคกันได้ตามปกติ ที่ส่วนราคาขยายเฉลี่ยอยู่ที่ 42 บาท ซึ่งไม่เกินราคาเพดานที่ 42 บาท และบางพื้นที่ยังมีราคาที่ต่ำกว่า 42 บาทต่อขวด ส่วนที่ขาดแคลนน่าจะมาจากน้ำมันปาล์มบางยี่ห้อ อาจจะอยู่ในช่วงของสตอกสินค้าหมดและกำลังต่อรองราคาขาย หรือบางรายอาจขอปรับราคาขึ้น ซึ่งทางห้างอาจมองว่ายังไม่เหมาะสมทำให้บางยี่ห้ออาจจะหายไปจากชั้นวางได้บ้าง 
 
“ไม่ต้องตกใจ เพราะราคาน้ำมันปาล์มขวดเคยมีในช่วงปี44 - 45 ที่มีราคาถึง 52 - 53 บาท ดังนั้นผู้บริโภคสามารถซื้อน้ำมันปาล์มขวดได้ตามปกติและไม่จำเป็นต้องไปกักตุนเพราะทางห้างรายงานได้ยังมีปริมาณเพียงพอต่อการจำหน่ายให้ผู้บริโภค”

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14