อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

ระดมหาช่องอุ้มแรงงานภาคท่องเที่ยว

ททท. พร้อมหน่วยงานรัฐ เตรียมไปจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมถึงแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยว เจอผลกระทบไวรัสโควิด-19 เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 13.58 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ททท. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับภาคการท่องเที่ยว เตรียมกลับไปจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมถึงแนวทางการช่วยเหลือผู้ประกอบการท่องเที่ยว หลังจากในการประชุมเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นประธาน ได้มีเห็นตรงกันว่าต้องพยุงการจ้างงานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยการออกมาตรการเสริมสภาพคล่องแก่ธุรกิจ ให้สถาบันการเงินช่วยผ่อนปรนเรื่องสินเชื่อทั้งการยืดระยะเวลาส่งเงินต้นและลดดอกเบี้ยเพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินหมุนเวียน พร้อมช่วยลดค่าใช้จ่ายแก่ธุรกิจเพื่อรักษาการจ้างงานในช่วง 3-6 เดือนนับจากนี้ 

“การจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมนั้น คาดว่า รัฐบาลจะพร้อมรับพิจารณาข้อเสนอต่างๆ ของภาคเอกชนเพื่อรักษาการจ้างงาน หลังจากบางธุรกิจต้องปิดกิจการไป ซึ่งตอนนี้ทุกธนาคารทั้งรัฐและพาณิชย์พร้อมให้ความร่วมมืออย่างมาก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ อะไรที่ผ่อนผันได้ ก็ผ่อนผันให้ แม้ว่าธุรกิจบริการจะมีความเสี่ยงสูงในการปล่อยสินเชื่อ และยังขอให้ธนาคารแห่งประเทศไทย ผ่อนปรนหลักเกณฑ์การเข้าถึงสินเชื่อให้ด้วย”


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 40