อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

'แพลตตินัม'ปรับลดค่าเช่าผู้ค้า 3 เดือน 10-35%

เดอะ แพลตตินัม ลดค่าเช่าผู้ประกอบการ 10-35% เวลา 3 เดือน พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเร่งด่วน ภายใต้แคมเปญ“ช้อปฉุกเฉิน เกินห้ามใจ” ตั้งแต่ 4 – 18 มี.ค.นี้ พบส่วนลดสูงสุดถึง 80% ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.27 น.


รายงานข่าวจากบริษัท เดอะ แพลตตินัม กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้า เดอะ แพลตตินัม  แฟชั่น มอลล์ เปิดเผยว่า ได้แจ้งมาตรการช่วยเหลือร้านค้าผู้เช่าที่ได้รับผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด – 19 หลังจากเจรจาพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านค้าตั้งแต่กลางเดือนก.พ.ที่ผ่านมา โดยได้ข้อสรุปมาตรการช่วยเหลือเร่งด่วน ดังต่อไปนี้

สำหรับผู้เช่าที่จ่ายค่าเช่าเป็นรายเดือน ระยะเวลา 1 ปี ได้มีการลดค่าเช่าค่าบริการประมาณ 10% – 35% ตามสัดส่วนพื้นที่และประเภทการเช่า เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่ 1 มี.ค. – 31 พ.ค. 63 

ส่วนผู้เช่าระยะยาว ระยะเวลาเซ้ง 10 ปี ซึ่งปัจจุบันทางบริษัท ไม่ได้มีรายได้ค่าเช่าค่าบริการรายเดือน จากผู้เช่าในกลุ่มนี้แล้ว แต่บริษัทฯก็เห็นใจและเข้าใจในความเดือดร้อน จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงอยู่ในระหว่างพิจารณาแนวทางช่วยเหลือที่เหมาะสมต่อไปนอกจากนี้ บริษัท ยังมีมาตรการช่วยเหลือด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเร่งด่วน ภายใต้แคมเปญ “ช้อปฉุกเฉิน เกินห้ามใจ” ตั้งแต่ 4 – 18 มี.ค.นี้ พบส่วนลดสูงสุดถึง 80% จากร้านค้า, สินค้าราคาพิเศษเริ่มต้นที่ 100 บาท, ซื้อ 1 แถม 1,สะสมยอดช้อปครบ 1,000 บาทขึ้นไปจอดรถฟรี 2 ชั่วโมง, ไฮไลท์ช้อปสะสมครบ 3,000 บาทขึ้นไปรับบัตรกำนัล 300 บาท

ขณะที่แผนงานมาตรการช่วยเหลือระยะยาว ด้านงานกิจกรรมส่งเสริมการขาย บริษัทจะมีการจัดงานอย่างต่อเนื่องทั้งปีทั้งงานเซลล์ใหญ่กลางปี และปลายปี พร้อมเปิดพื้นที่สื่อโฆษณาของร้านค้าภายในศูนย์การค้าตลอดจนสื่อภายนอกอื่นๆให้เป็นพิเศษ และจัดทำโครงการส่งเสริมร้านค้าผู้ประกอบการ SME ภายในศูนย์การค้าอย่างต่อเนื่อง ในระยะยาวอีกด้วย"จากการประเมินจำนวนลูกค้าที่มาใช้บริการในศูนย์การค้า พบว่าจำนวนลูกค้าลดลงจากปัจจัยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ โดยกลุ่มเป้าหมายลูกค้าของศูนย์การค้า เป็นคนไทย 60% ต่างชาติ 40% ซึ่งปัจจุบันสัดส่วนกลุ่มต่างชาตินั้นมีความหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นชาวอินโดนีเซีย มาเลเซีย อินเดีย และนักท่องเที่ยวในกลุ่ม CLMV ที่ยังคงเข้ามาต่อเนื่อง"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%