อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

ระบบขนส่งสาธารณะจัดระเบียบ เว้นระยะห่างสังคมป้องกัน'โควิด'

รฟม.-บขส.ขสมก.-แอร์พอร์ตลิงค์ ดำเนินมาตรการ เว้นการรักษาระยะห่างทางสังคมป้องกันโควิด พร้อมขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากตลอดระยะเวลาเข้าใช้บริการภายในระบบขนส่งสาธารณะ พฤหัสบดีที่ 26 มีนาคม 2563 เวลา 21.40 น.


นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร (พ.ร.ก. ฉุกเฉิน) โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.นี้  รฟม. และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM  ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (MRT สายสีม่วง) ได้ดำเนินการมาตรการ Social Distancing การรักษาระยะห่างทางสังคม เพิ่มเติม ภายในขบวนรถไฟฟ้าทั้งสองสาย

โดยจัดที่นั่งในขบวนรถไฟฟ้าให้มีระยะห่าง 1 เมตร (ที่นั่ง 1 ที่เว้น 1 ที่) และจัดทำเส้นแบ่งระยะห่างการยืนรอ 1 เมตร นอกเหนือจากมาตรการต่างๆ ที่ได้ดำเนินการมาแล้วอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ รฟม. และ BEM ขอความร่วมมือผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้า MRT

เพื่อความปลอดภัยของตนเองและแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวม ติดตามรายละเอียดและข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ รฟม. www.mrta.co.th และ เฟซบุ๊กแฟนเพจการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ Call Center รฟม. โทร. 0 2716 4044


 
ผู้สื่อข่าวรายงานข่าว  ขณะที่รถโดยสารสาธารณะทั้ง องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพหรือ ขสมก.  บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือบขส.  รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์  การรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ได้นำระบบให้บริการตามมาตรการ เว้นการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)  ด้วยเช่นกันทั้งนี้ขสมก.ขอความร่วมมือผู้ใช้บริการไม่นั่งบนเบาะที่ติดสติ๊กเกอร์ข้อความ“งดนั่งชิด โควิด ป้องกันได้” ซึ่งกำหนดให้ที่นั่งเดี่ยวสามารถนั่งได้ตามปกติ  สำหรับที่นั่งคู่ ผู้ใช้บริการจะนั่งได้เพียง 1 ที่นั่งบริเวณริมหน้าต่างเท่านั้น รวมทั้งได้กำหนดจุดยืนบนพื้นรถโดยสารโดยเว้นระยะห่างกัน 1 เมตร กรณี ที่นั่งและจุดยืน มีผู้ใช้บริการครบตามจำนวนที่กำหนดไว้  พนักงานเก็บค่าโดยสารจะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรอใช้บริการรถโดยสารคันถัดไป  และขอความร่วมมือประชาชน สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ขณะใช้บริการรถโดยสาร  เพื่อป้องกันตนเองและผู้ร่วมเดินทางจากการติดเชื้อ   
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26