อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563

'ออมสิน-ธ.ก.ส.'ปิดทุกสาขา แนะลงทะเบียนผ่านออนไลน์

ออมสิน –ธ.ก.ส. สั่งปิดสาขาทั่วประเทศ 2 วัน 28-29 มี.ค.นี้ ป้องกันแพร่ระบาดโควิด คลังย้ำ ให้ลงทะเบียนผ่านออนไลน์เท่านั้น ไม่จ้องมาแบงก์ เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 06.00 น.

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารออมสิน และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้แจ้งประกาศปิดให้บริการทุกสาขาชั่วคราว 2 วัน วันที่ 28-29 มี.ค.นี้ เพื่อดูแลความปลอดภัย และป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19 ขณะเดียวกันได้ให้คำแนะนำการลงทะเบียนรับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ขอให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com  เท่านั้น ไม่ต้องมาธนาคาร และไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่ เพราะธนาคารไม่ใช่ช่องทางการเปิดรับลงทะเบียน

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง กล่าวว่า การเปิดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์  www.เราไม่ทิ้งกัน.com วันแรก  28 มี.ค.63  จะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น. โดยเปิดลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์เท่านั้น จึงขอให้ประชาชนลงทางออนไลน์ไม่ต้องเดินทางมาที่สาขาธนาคารรัฐ  เนื่องจากต้องปฏิบัติตามขั้นตอนกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเกรงว่า หากประชาชนเดินทางจำนวนมากอาจจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดได้ จึงขอให้ลงทะเบียนออนไลน์อย่างเดียว เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของประชาชน
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%