อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ไขข้อข้องใจในโค้งสุดท้าย เงินเยียวยา5พัน'ใครได้บ้าง?'

โค้งสุดท้าย.. ไขข้อสงสัย ก่อนเปิดลงทะเบียนรับเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจาก "โควิด-19" ต่อเศรษฐกิจไทย ใครได้รับบ้าง พร้อมวิธีการเตรียมตัวก่อนเริ่มลงทะเบียน เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 17.15 น.


ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว หลังคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบเรื่องมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 ต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม สำหรับการลงทะเบียนมาตราการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นจำนวน 5,000 บาท แต่หลายๆคนยังคงเกิดข้อสงสัยในการลงทะเบียนดังกล่าวอยู่

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 28 มี.ค. "ศูนย์ข้อมูล Covid-19" ออกมาไขข้องข้องใจ ผ่านทวิตเตอร์ ระบุ "#ถามมาตอบไป 5,000 บาท ช่วยใครบ้าง!? #เยียวยา #โควิด19 #COVID19 #กระทรวงการคลัง" พร้อมตอบข้อมูลที่มีผู้สอบถามเข้ามามาก โดยสำหรับมาตรการเยียวยา 5,000 บาทจะช่วยสำหรับ แรงงาน ลูกจ้าง ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ เน้นคนทำงานที่เดือดร้อนจากโควิด-19 อาทิ การถูกเลิกจ้าง โดนลดเวลาทำงานที่ส่งผลต่อรายได้ โดนลดเงินเดือน รวมไปถึงสถานประกอบการถูกปิด

สำหรับการเตรียมตัวลงทะเบียน ต้องมีบัตรประชาชน เบอร์ที่ติดต่อ เน้นย้ำเป็น "เบอร์มือถือของตนเอง" หรือบุคคลใกล้ชิด พร้อมทั้งคิดเตรียมตัวจะรับโอนเงินทางไหน ระหว่าง "บัญชีธนาคาร" ธนาคารอะไรก็ได้แต่ชื่อ-นามสกุล ต้องตรงกัน หรือ "พร้อมเพย์" ที่ผูกกับเลขบัตรประชาชน นอกจากนี้ ควรเตรียมข้อมูลที่ทำงาน และผลกระทบจากโควิด-19 หาก "เจ็บจริง ตอบจริงได้อยู่แล้ว" อย่างไรก็ตาม สำหรับเงินเยียวยานั้น ถ้าข้อมูลถูกต้องครบถ้วน จะได้รับเร็วสุด 7 วันทำการหลังลงทะเบียน โดยจะได้รับเงินเป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่เดือน เม.ย.-มิ.ย.

ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนได้ทาง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตลอด 24 ชม. โดยจะเริ่มเปิดลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 18.00น. วันเสาร์ที่ 28 มี.ค. 63 โดยผู้ที่ลงทะเบียนไม่ต้องไปที่สาขาธนาคาร ควรทำที่บ้านดีที่สุด ให้ญาติหรือเพื่อนช่วยลงได้ เพื่อเป็นการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ทั้งนี้ หากมีบัญชีธนาคารอยู่แล้ว "ไม่ต้องเปิดใหม่" สามารถใช้ได้เลย และหากมีข้อสงสัย โทร 02-1111144...ขอบคุณภาพจาก @ศูนย์ข้อมูล Covid-19คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18