อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

แจงเหตุเพจ'เราไม่ทิ้งกัน'ล่ม ปชช.แห่เข้าเว็บรอ2ล้านคน!

ชาวบ้านโวยลั่น เปิดลงทะเบียนรับเงินโควิด 5,000 บาท เว็บล่มตั้งแต่นาทีแรก หลังชาวบ้านแห่เข้าเว็บรอ 2 ล้านคน คลังบอกใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบได้ทุกคน เสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 18.45 น.

 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงทะเบียนรับเงินเยียวยาโควิด 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือนในวันแรก 28 มี.ค.ซึ่งเริ่มเปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น. พบว่ามีประชาชนให้ความสนใจเป็นวาระแห่งชาติ โดยทดลองเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่ออ่านรายละเอียด และรอลงทะเบียนตั้งแต่ช่วง 4-5 โมงเย็นหลายแสนคน จนกระทั่งก่อนเปิดลงทะเบียน ได้รับรายงานว่ามีคนรอเข้าเว็บเพื่อลงทะเบียนแล้ว 2 ล้านคน

โดยภายหลังจากเริ่มลงทะเบียน 18.00 น. ก็พบว่าระบบเริ่มมีปัญหาตั้งแต่นาทีแรก คนส่วนใหญ่แม้เข้าไปภายในเว็บไซต์ได้ แต่เมื่อคลิกเพื่อยอมรับข้อตกลงการลงทะเบียน ก็ถูกระบบดีดออกมาด้วยข้อความ “ดำเนินการไม่สำเร็จ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง” ซึ่งสร้างความหงุดหงิดใจให้กับผู้ลงทะเบียน และเริ่มมีการโวยวายออกมาผ่านทางโซเชียลมีเดียออกมา

อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลังแจ้งว่า ได้ขอความร่วมือประชาชน ไม่จำเป็นต้องแย่งกันลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงแรก เพราะระบบยังเปิดให้ลงทะเบียนได้ต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีการปิดระบบ และที่สำคัญไม่ได้มีการจำกัดโควตาเงินช่วยเหลือแค่ 3 ล้านคน เพราะหากมีคนเดือดร้อนและผ่านการตรวจสอบสิทธิมากกว่านั้น กระทรวงการคลังก็พร้อมเสนอรัฐบาลของบประมาณมาดูแลเพิ่มเติม  
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23