อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ไทยแอร์เอเชียพร้อมเปิด 'จุดบินฤดูร้อน'หากโควิดคลี่คลาย

สายการบินไทยแอร์เอเชียร่อนหนังสือถึงกพท.ขอหยุดบินเส้นทางบินในประเทศ-ระหว่างประเทศชั่วคราว ระบุหากสถานการณ์โควิดคลี่คลายเร็วกว่ากำหนดพร้อมเปิดจุดบินฤดูร้อน อังคารที่ 31 มีนาคม 2563 เวลา 20.00 น.


รายงานข่าวจากไทยแอร์เอเชียแจ้งว่า  ไทยแอร์เอเชียยืนยันระงับบินชั่วคราวระหว่างประเทศตั้งแต่วันนี้ ถึง 25 เม.ย. ส่วนเส้นทางบินในประเทศถึง 30 เม.ย. นี้   ตามมาตรการรัฐ ป้องกันโควิด -19 เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของแต่ละประเทศในการจำกัดการเดินทางของประชาชนและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด  โดยบริษัทได้นำส่งหนังสือถึงสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เพื่อขออนุญาตหยุดทำการบินชั่วคราว ซึ่งได้รับอนุมัติเรียบร้อยเเล้ว  

สำหรับเส้นทางระหว่างประเทศหยุดทำการบินชั่วคราว 22 มี.ค.ที่ผ่านมา – 25 เม.ย. เส้นทางภายในประเทศหยุดทำการบินชั่วคราว 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ทั้งนี้ หากสถานการณ์กลับมาเป็นปกติก่อนครบกำหนดเวลาที่ขออนุญาตหยุดทำการบินชั่วคราวไว้ สายการบินสามารถแจ้งขอยกเลิกการหยุดทำการบินและเริ่มกลับมาทำการบินตามปกติได้ทันที เนื่องจากสายการบินได้รับอนุญาตให้ทำการบินในฤดูร้อนปี 63 จากสำนักงานการบินพลเรือนฯ และหน่วยงานกำกับดูแลในต่างประเทศอยู่ก่อนแล้ว

อย่างไรก็ตาม เส้นทางระหว่างประเทศ สายการบินไทยแอร์เอเชีย พร้อมกลับมาให้บริการอีกครั้งในวันที่ 26 เม.ย เป็นต้นไป และเส้นทางภายในประเทศ ในวันที่ 1 พ.ค. หากสถานการณ์ดีขึ้นตามที่คาดการณ์ไว้
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น