อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

จับตาสหรัฐ-แคนาดาดันราคาน้ำมันหุ้นพลังงานฟื้น(คลิป)

โบรกแนะจับตาสหรัฐฯ-แคนาดาจับมือลดกำลังการผลิตน้ำมันเสาร์นี้ดันราคาน้ำมันพุ่ง-หนุนหุ้นพลัง งานฟื้น  หลังรัสเซีย-ซาอุดิอารเบียบรรลุข้อตกลงเบื้องต้นลดอุปทานน้ำมันลง 10 ล้านบาร์เรลต่อวัน เสาร์ที่ 11 เมษายน 2563 เวลา 07.00 น.

 
นายสรพล วีระเมธีกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย เปิดเผยว่า  ดัชนีตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ที่ผ่านมาดัชนีปรับขึ้นจาก 1,140 จุด มายืนบริเวณ 1,200 จุด บวกลบหรือปรับเพิ่มขึ้น 5% หลังจากราคาน้ำมันดิบปรับตัวขึ้นบนความคาดหวังการประชุมโอเปกพลัสเมื่อคืนวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาบรรลุข้อตกลงเฟสแรก  โดยรัสเซียและซาอุดิอารเบียเห็นชอบลดกำลังการผลิต 10 ล้านบาร์เรลและมีประเทศอื่นร่วมด้วย ทั้งนี้ต้องดูว่าท่าทีสหรัฐฯและแคนาดาในคืนวันศุกร์และเสาร์นี้จะมีการร่วมมือลดกำลังการผลิตร่วมกันอีกหรือไม่  ซึ่งหากรายใหญ่ 3 รายคือ สหรัฐฯ รัสเซีย และซาอุดิอารเบียลดกำลังการผลิตพร้อมกันจะทำให้อุปทานน้ำมันหายไป 15 ล้านบาร์เรล จะเป็นการจำกัดดาวไซด์ของราคาน้ำมันในระยะสั้น

สำหรับแนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้าประเมินกรอบดัชนีไว้ที่กรอบบน 1,240 จุด กรอบล่าง 1,170 จุด  โดยประเมินว่าหากสหรัฐและแคนาดาร่วมมือกันลดกำลังการผลิตน้ำมันลงอีก 5 ล้านบาร์เรล รวมเป็น 15 ล้านบาร์เรลจะส่งผลให้ราคาน้ำมันดิบเบรนท์ขึ้นไปยืนระดับ 35 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล โดยหุ้นที่ได้ประโยชน์คือ PTTGC,PTTEP,TOP
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 37