อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

รฟท.งดเดินขบวนรถโดยสารกรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสงตั้งแต่24พ.ค. นี้ 

รฟท.ประกาศงดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษกรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง - กรุงเทพ ตั้งแต่ 24- 25 พ.ค. นี้ หลังจ.นครศรีธรรมราชคุมเข้มโควิดไม่มีการบริการรถสาธารณะข้ามจังหวัดทุกเส้นทางขีดกฏต้องมีญาติมารับเท่านั้น เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 11.40 น.


นายนิรุฒ  มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)  เปิดเผยว่า  รฟท.งดเดินขบวนรถโดยสารพิเศษที่ 9085/9086  (กรุงเทพ – ชุมทางทุ่งสง - กรุงเทพ) ตั้งแต่วันที่ 24- 25 พ.ค. นี้  เพราะหลังจากที่เปิดให้บริการขบวนรถดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมาพบว่า  ผู้โดยสารไม่สะดวกที่จะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง โดยได้รับการประสานงานจากอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าไม่มีการบริการรถสาธารณะข้ามจังหวัดทุกเส้นทางในจังหวัดนครศรีธรรมราช

นายอำเภอทุ่งสงได้ประสานงานกับการรรถไฟฯ ให้ผู้โดยสารที่เดินทางมาสถานีชุมทางทุ่งสง ด้วยขบวนรถโดยสารพิเศษ ที่ 9085 (กรุงเทพ - ทุ่งสง) และมีความประสงค์เดินทางข้ามจังหวัด ให้ประสานติดต่อญาติมารับ หากผู้โดยสารมาถึงสถานีชุมทางทุ่งสงแล้วไม่มีญาติหรือบุคคลมารอรับ ทางอำเภอทุ่งสงจะไม่ให้ผู้โดยสารดังกล่าวออกนอกพื้นที่อาคารสถานีโดยเด็ดขาด และให้พักค้างคืนในสถานีที่กำหนดได้ 1 คืน

ทั้งนี้หากวันรุ่งขึ้น ยังไม่มีญาติมาติดต่อรอรับ จะต้องกลับไปกับขบวนรถโดยสารพิเศษ ที่ 9086 (ทุ่งสง – กรุงเทพ) ส่งผลให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวก และอาจทำให้การควบคุมไม่เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 จึงประกาศงดเดินขบวนรถดังกล่าว

สำหรับผู้โดยสารที่ไม่ประสงค์จะเดินทางกับขบวนรถดังกล่าว สามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง  รฟท. ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21