อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"พิพัฒน์" ชงปลดล็อคระยะ 3 เปิดมวยตู้-โรงแรม-เที่ยวในปท.

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา รับเตรียมหารือในศบค. สัปดาห์นี้ ปลดล็อคเดินทางท่องเที่ยว พร้อมเสนอจัดมวยตู้ได้ เช่นเดียวกับเปิดโรงแรม ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.18 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า เตรียมหารือในการประชุม ศบค.ในวันที่ 29 พ.ค.นี้ เพื่อพิจารณาปลดล็อคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้สามารถเปิดดำเนินกิจกรรมได้ในระยะที่ 3 ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป โดยเฉพาะการเปิดให้เดินทางท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดได้ ซึ่งน่าจะช่วยกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ 

ขณะเดียวกันยังเตรียมเสนอให้ปลดล็อกกิจกรรมอื่นๆ อีก เช่น จะเสนอให้มีมวยตู้ หรือการถ่ายทอดสดมวยผ่านทางโทรทัศน์โดยไม่อนุญาตให้มีคนเข้าไปดู ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวอื่นๆ จะเสนอเปิดให้เปิดโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นให้เกิดกิจกรรมการท่องเที่ยว สอดคล้องกับนโยบายกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศ ที่ตอนนี้กระทรวงการท่องเที่ยวฯ กำลังพิจารณาแนวทางการแจกคูปอง หรือสนับสนุนการจัดโปรโมชั่นให้คนไทยเที่ยวไทย

ขณะเดียวกันในด้านการเยียวยานักกีฬา บุคลากร และลูกจ้างในด้านการกีฬาที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 รายละ 5,000 บาท 3 เดือนตั้งแต่เดือนมิ.ย. - ส.ค.63 นั้น ในวันที่ 27 พ.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ เพื่ออนุมัติวงเงินของกองทุนเข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งเบื้องต้นกองทุนมีเงินเพียงพอที่จะใช้เยียวยาแล้ว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    85%
  • ไม่เห็นด้วย
    15%