อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 15 กรกฎาคม 2563

"บิ๊กตู่" สั่งเจรจาทำ "ทราเวลบับเบิ้ล" ดึงท่องเที่ยว

รมว.การท่องเที่ยวฯ รับ นายกฯ สั่งด่วนมาโดยตรงให้เตรียมเจรจาระดับรัฐบาลกับหลายๆ ประเทศที่อยากทำทราเวลบับเบิ้ล หรือเปิดเดินทางอิสระไม่ต้องถูกกักตัวเป็นรายประเทศที่คุมโควิดได้เยี่ยม พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563 เวลา 18.11 น.


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้สั่งให้กระทรวงการท่องเที่ยวฯ เตรียมความพร้อมเจรจาจับคู่ประเทศที่จัดการกับไวรัสโควิด-19 ได้ดีเยี่ยม จนสามารถเปิดให้คนเดินทางไปมาหาสู่กันโดยไม่ต้องถูกกักตัว หรือ ทราเวลบับเบิ้ล

ซึ่งในเรื่องนี้ นายกฯ ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยยืนยันว่า รัฐบาลพร้อมเจรจากับหลายประเทศที่มีความพร้อม ภายหลังจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 คลี่คลายลงจนสามารถเปิดประเทศให้คนเดินทางท่องเที่ยวได้ เบื้องต้นเรื่องนี้น่าจะเกิดขึ้นได้ในช่วงครึ่งปีหลัง

“นายกฯ ให้ความสนใจเน้นเรื่องนี้อย่างมาก และสั่งการมาโดยตรงให้กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ช่วยดูเรื่องทราเวลบับเบิ้ล ซึ่งกำลังเกิดขึ้นแล้วในหลายประเทศ ซึ่งรัฐบาลไทยพร้อมเจรจาในระดับรัฐบาลกับประเทศที่มีความพร้อม โดยคนที่เดินทางไปต้องไม่มีการติดเชื้อไวรัส และไม่ต้องถูกกักตัว 14 วัน หรืออาจเจรจาในระดับรัฐบาลและกลุ่มประเทศ หรือเมืองที่พร้อมต้อนรับคนเดินทางไปเที่ยว ซึ่งเรื่องนี้จะทำในทันที เพื่อเตรียมความพร้อมเอาไว้เมื่อสถานการณ์โควิดดีขึ้น และหลายๆ ประเทศเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%