อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ขนส่งตื่น!สอบรถร่วมบขส. ขัดคำสั่งคิด2เท่าดันให้นั่งชิด

"จิรุตม์"สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงรถร่วมบขส.เส้นทางขอนแก่น-สุราษฏร์ธานีโขกตั๋วโดยสารแพงลิบ  หัวหมอไม่ปฏิบัติตามระเบียบสาธารณสุขเว้นระยะห่างทางสังคมขนผู้โดยสารนั่งเต็ม เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 16.07 น.


นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยว่า กรณีที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลเกี่ยวกับบริษัทรถร่วมรายหนึ่งได้เก็บค่าโดยสารเกินราคาที่กำหนดในอัตรา 1,300 บาท สำหรับเส้นทางขอนแก่นปลายทางสุราษฏร์ธานี โดยให้เหตุผลกับผู้โดยสารในการเก็บค่าโดยสารเกินราคาว่าเป็นช่วง Social Distancing หรือเว้นระยะห่างทางสังคมตามการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อลดการแพร่ระบาดจากโควิด 

ทั้งนี้บริษัทฯ กลับให้ผู้โดยสารขึ้นมาเต็มคันรถและไม่มีที่ว่างเว้นระยะห่างทางสังคมตามที่กำหนดนั้น ได้สั่งการให้ผู้ตรวจการทำการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพราะถือว่าไม่ปฏิบัติตามระเบียบ  เนื่องจากรัฐยังไม่มีการผ่อนคลายในเรื่องดังกล่าว  โดยจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนหากพบว่ามีเจตนากระทำความผิดก็จะต้องถูกปรับ 10,000 บาท  ส่วนกรณีที่ขายตั๋วโดยสารเกินราคานั้นถือว่ามีความผิดบทลงโทษเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุด 10,000 บาท

อย่างไรก็ตาม  ขอให้ผู้ประกอบการรถร่วมปฏิบัติตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข  ซึ่งขณะนี้ยังเข้มงวดในเรื่องการเดินทางของประชาชนในช่วงโควิดและยังไม่มีการผ่อนคลาย ดังนั้นขอให้ผู้ประกอบการอฟังประกาศจากรัฐอย่างเป็นทางการ และการใช้บริการรถโดยสารสาธารณะต้องโหลดแอพพลิเคชั่นไทยชนะ  ผ่านจุดคัดกรอกวัดอุณหภูมิก่อนใช้บริการ เว้นระยะห่างทางสังคม ไม่รับประทานอาหารบนรถโดยสารและสวมหน้ากากตลอดการเดินทาง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง..
โวยโขกราคารถทัวร์2เท่าพอทำใจ แต่ให้นั่งชิดๆ-เกินรับได้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35