อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

หวังวัคซีนโควิดฉลุย หนุนหุ้นไทยยืน1,400จุด(คลิป)

ลุ้นผลทดลองวัคซีน 2 ยักษ์ใหญ่ทั้ง โมเดอร์นา-ไชน่าเนชั่นแนลไบโอเทกกรุ๊ปปลุกตลาดหุ้นโลก-หุ้นไทยฟื้นคืนชีพคาดยืนเหนือ 1,400 จุด จับตาโควิดระบาดรอบ 2 ในสหรัฐฯ- กนง.ประชุม 24 มิ.ย.นี้ อาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2563 เวลา 16.20 น.


นายสรพล วีระเมธีกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.กสิกรไทย   เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์ที่ผ่านมาแกว่งตัวอยู่ระดับ 1,360 จุดบวกลบ  ซึ่งปรับตัวลงจากสัปดาห์ก่อน เนื่องจากความกังวลผู้ติดเชื้่ออีกครั้งรอบ 2  อีกครั้งในประเทศหลัก เช่น ปักกิ่ง ประเทศจีน   โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  เกาหลีใต้  รัฐเท็กซัส แคลิฟอร์เนีย และรัฐแอริโซนาที่ประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มในช่วง 2 เดือนอย่างต่อเนื่อง  

ขณะเดียวกันราคาน้ำมันพักฐานลงหลังจากประชุมโอเปกจบ  ซึ่งประเมินว่าแม้ Valuation หุ้นโลกและหุ้นไทยค่อนข้างตึงตัว  โดยหุ้นไทยเทรดบนพีอี 19.5- 20.5 เท่า ซึ่งถือว่าแพง แต่ดัชนีพักฐานลงไปถึง 1,200 จุดนั้น ยังไม่เห็นภาพเกิดขึ้น  ทั้งนี้มองว่าตั้งแต่วันนี้ถึงก.ค. ตลาดหุ้นยืนบนความหวัง 2 บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกคือ บริษัท โมเดอร์นา (Moderna)  และบริษัท ไชน่า เนชั่นแนล ไบโอเทก กรุ๊ป  ของจีน ซึ่งจะมีรายงานผลการทดลองวัคซีนในเฟส 2 และเฟส 3  ซึ่งหากผลทดลองออกมาดีประสิทธิภาพสูงถึง  70-80% และเมื่อฉีดเข้าไปกับคนที่เป็นโควิดทำให้เกิดภูมิคุ้มกันจะเปิดอัพไซด์ให้ดัชนีตลาดหุ้นไทยยืนเหนือ 1,400 จุดได้

อย่างไรก็ตาม  เชื่อว่า 2 สัปดาห์สุดท้ายหุ้นแกว่งตัวในกรอบ  โดยหุ้นใหญ่จะพักฐานนักลงทุนเข้าสลับกลุ่มเล่น เช่น ค้าปลีก พลังงาน แบงก์ ขณะที่หุ้นขนาดกลางและเล็กค่อนข้าง Outperform ค่อนข้างดี

สำหรับตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้าปัจจัยที่ติดตามคือจำนวนผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯ ทำระดับสูงสุดอย่างต่อเนื่องหรือไม่ โดยเฉพาะในรัฐเท็กซัส    ส่วนในประเทศติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน(กนง.) ในวันที่ 24 มิ.ย.นี้ คาดว่าจะคงดอกเบี้ยและปรับประมาณการณ์จีดีพีในประเทศ  ด้านกลยุทธ์การลงทุนเน้นหุ้นปลอดภัยประเมินกรอบแนวรับสัปดาห์หน้า 1,360 จุด และแนวต้าน14,00 จุด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    40%
  • ไม่เห็นด้วย
    60%

ความคิดเห็น