อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ตกงานไม่ต้องตกใจเปิดใช้มอไซค์ไฟฟ้าฟรี3ด.

ตกงานไม่ต้องตกใจเปิดใช้รถมอไซด์ไฟฟ้าฟรี 3 เดือนผ่อน 79 บ. 3 ปี ส่งดิลิเวอรี่ – พัสดุ พร้อมกระตุ้นยอดขาย หลังผลิตแล้วขายไม่ออก คนไทยยังไม่ชินกลัวไม่มีที่ชาร์จ พร้อมแก้ปัญหาฟู้ดทรัคไม่มีที่จอด ประสานขอพื้นที่เจ้าสัวจอดขายฟรี จันทร์ที่ 6 กรกฎาคม 2563 เวลา 17.20 น.


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า ได้หารือร่วมกับสมาคมการค้าผู้ผลิต และจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไทย  เปิดรับผู้ว่างงาน สร้างรายได้สมัครเป็นพนักงานขับรถมอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร และพัสดุต่างๆ เนื่องจากช่วงนี้อาชีพพนักงานขับรถส่งอาหาร – พัสดุ เป็นที่ต้องการจำนวนมาก รวมทั้งเพิ่มความต้องการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า โดยช่วงแรกจะเปิดให้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าฟรี 3 เดือน หลังจากนั้นเดือนที่ 4 จะเปิดให้ผ่อนชำระเป็นเจ้าของรถผ่อนรายวันวันละ 79 บาทระยะเวลา 3 ปี  

“สมาคมฯ ได้มาหารือว่า ตอนนี้มีผู้ประอบการไทย นำชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากจีน และไต้หวันมาประกอบในไทย เพื่อขาย แต่ละเดือนผลิตได้กว่า 300-500 คัน แต่ยังขายไม่ค่อยได้ ส่วนหนึ่งเป็นผลจากยังเป็นเทคโนโลยีที่ใหม่ คนอาจยังไม่คุ้นชิน ยังกลัวว่า ไม่สะดวกต่อการชาร์จไฟฟ้า ตอนนี้ทางผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า  เช่น ยี่ห้อเดโก้  ซึ่งใช้เทคโนโลยีไต้หวัน  ผลิตในไทย ได้จัดโปรโมชั่นให้คนที่ว่างงานมาขับฟรี 3 เดือน ก่อนผ่อนเป็นเจ้าของ ใครสนใจติดต่อได้ที่สมาคมฯ ได้ ซึ่งผมเห็นว่า เป็นเรื่องที่ดี และตอนนี้กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ส่งเสริมฟู้ดทรัค หรือการประกอบธุรกิจขายอาหารบนรถด้วย  ตรงนี้จะสามารถมาช่วยส่งดิลิเวอรี่ ให้กับผู้ประกอบการฟู้ดทรัคได้ด้วย”

นอกจากนี้ได้ช่วยแก้ปัญหาผู้ประกอบการรถฟู้ดทรัค ที่ไม่มีที่จอดรถ ล่าสุดได้ประสานขอพื้นที่ทางผู้ประกอบการภาคเอกชน เช่น บมจ.ไทยเบฟเวอเรจ เช่น เดอะสตรีท รัชดา , อิมแพคเมืองทองธานี เพื่อเปิดพื้นที่ฟรีให้ผู้ประกอบการฟู้ดทรัค และเก็บข้อมูล แก้ไขข้อบกพร่องของการบริการให้มีความพร้อมรองรับการขยายผลไปยังพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่หัวเมืองต่าง ๆ ที่มีการให้บริการของแอปพลิเคชันเดลิเวอรี่ สร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจอาหารเคลื่อนที่ในภูมิภาคมากยิ่งขึ้น  คาดว่า จะเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจได้กว่า 100 ล้านบาท 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33