อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

คลัง-ททท.ถกปลดแอกโรงแรมนอกรีต-ร่วม"เราเที่ยวด้วยกัน"

คลัง-ททท.ถกปลดแอก โรงแรมไม่มีใบอนุญาต บูตีคโฮเทล ร่วมแจมโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ พร้อมเร่งผุดมาตรการเพิ่ม ชวนคนไทยออกไปเที่ยววันธรรมดา อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.12 น.


นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า คลังกำลังหารือร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อพิจารณาผ่อนปรนให้ผู้ประกอบการโรงแรมที่ไม่เข้าเกณฑ์ สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกันได้ เพราะต้องการช่วยให้ผู้ประกอบการมีโอกาสเข้าร่วมและได้รับประโยชน์จากโครงการมากที่สุด 

ทั้งนี้ เบื้องต้นมีกลุ่มที่อาจเข้าข่ายได้รับการผ่อนปรน 3 กลุ่ม ได้แก่ 1.กลุ่มผู้ประกอบการที่พักที่อยู่ระหว่างการยื่นขอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรม 2.กลุ่มที่เคยมีใบอนุญาตประกอบการโรงแรมอยู่แล้ว แต่หมดอายุไม่เกิน 1 ปี และ 3.กลุ่มที่ยังไม่มีใบอนุญาตประกอบการ แต่มีมาตรฐานการให้บริการที่ดีเทียบเท่าโรงแรม เช่น กลุ่มบูทีคโฮเทล ซึ่งอาจผ่อนผันให้เข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งน่าจะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้นายลวรณกล่าวต่อว่า คลังกำลังจัดทำมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวเพิ่มเติม เพื่อต่อยอดจากโครงการเที่ยวปันสุขที่จะเปิดรับลงทะเบียนวันที่ 15 ก.ค.นี้ โดยแนวทางส่งเสริมการท่องเที่ยวจะเน้นกระตุ้นให้คนไทยออกไปท่องเที่ยวในวันธรรมดาเพิ่มมากขึ้น

รวมถึงให้ไปจับจ่ายใช้สอย พักผ่อนในแหล่งท่องเที่ยวระดับชุมชน เพื่อช่วยกระจายรายได้ให้ท้องถิ่น เช่นเดียวกับมาตรการกระตุ้นให้คนมีฐานะ ออกมาใช้จ่ายมาก ก็กำลังหารือกับกรมสรรพากร ซึ่งจะได้ข้อสรุปในเร็วๆนี้
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

ความคิดเห็น