อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

ททท.คาดทั้งปี 63 มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาไทย 8.2 ล้านคน

ททท.ประเมินตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทย คาดทั้งปีมี 8.2 ล้านคน ลดลง 80% และสร้างรายได้คิดเป็นมูลค่าประมาณ 3.96 แสนล้านบาท พุธที่ 8 กรกฎาคม 2563 เวลา 11.11 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้มีการประเมินตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยใหม่อีกครั้ง หลังไทยเริ่มผ่อนคลายอนุญาตให้ชาวต่างประเทศสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นประเมินว่า การผ่อนคลายดังกล่าวน่าจะเป็นสัญญาณการฟื้นตัวได้บ้าง 

ทำให้ในปีนี้ คาดว่า จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาไทยได้ประมาณ 8.2 ล้านคน ลดลง 80% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน และสร้างรายได้ให้กับประเทศไทย คิดเป็นมูลค่าประมาณ 3.96 แสนล้านบาท ลดลง 40% หรือจะมีต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในช่วงครึ่งปีหลังประมาณ 1.5 ล้านคน

ทั้งนี้จากข้อมูลเบื้องต้นจากกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติไตรมาสแรกปี 63 (ม.ค.-มี.ค.) มีจำนวนทั้งสิ้น 6.7 ล้านคน ลดลง 38% สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวประมาณ 3.32 แสนล้านบาท ลดลง 40% จากช่วงเดียวกันปีที่ผ่านมา ขณะที่ข้อมูลเดือนเม.ย.-พ.ค.63 ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้าประเทศไทย เพราะรัฐบาลได้ประกาศห้ามทำการบินเข้าสู่ประเทศ 

รวมทั้งสายการบินต่าง ๆ หยุดทำการบินระหว่างประเทศเข้าสู่ประเทศไทย ตั้งแต่ปลายเดือนมี.ค. 63 และจากข้อมูลของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยล่าสุด ได้มีสายการบินสัญชาติไทย เตรียมเริ่มกลับมาทำการบินเส้นทางบินระหว่างประเทศอีกครั้งในเดือนส.ค.63

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 26