อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2564

พณ.ปลื้มผู้บริโภคเวียดนาม แห่ซื้อสินค้าไทยทะลัก

พาณิชย์โชว์จัดงานMini Thailand Week 2020 ผู้บริโภคเวียดนามแห่ซื้อสินค้าไทยทะลักดันยอดขาย 18 ล้านบาทผลไม้-เครื่องใช้ไฟฟ้า-เสื้อผ้าสุดฮอต เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563 เวลา 12.00 น.


นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยถึงผลการจัดงานแสดงสินค้า Mini Thailand Week 2020 ณ เมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 25-28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า  มีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมงาน 40 ราย 67 คูหา และถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย โดยได้รับความสนใจจากประชาชนในเมืองไฮฟอง 

ทั้งนี้มีผู้เข้าชมงาน ในช่วง 4 วัน มีจำนวนถึง 120,000 คน มีมูลค่าการซื้อขายสินค้าประมาณ 597,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 18 ล้านบาท โดยสินค้าที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ได้แก่ ผลไม้ไทย ดอกไม้ประดิษฐ์เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น พัดลม พัดลมไอน้ำ เครื่องประดับ ของใช้ในบ้าน เช่น ยาสระผม ครีมอาบน้ำ ผงซักฟอก และน้ำยาล้างจาน ผลิตภัณฑ์พลาสติก เสื้อผ้า รองเท้า และอื่นๆ
 
นอกจากนี้ภายในงานจัดให้มีพื้นที่จัดสาธิตศิลปวัฒนธรรมไทย มีคูหา information stand ของสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงฮานอย เพื่อให้ข้อมูลด้านธุรกิจและสินค้าไทย กับผู้ที่สนใจ รวมถึงพื้นที่จัดแสดงตราสัญลักษณ์ Thai Select และ Thailand Trust Mark ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวเมืองไฮฟองเช่นเดียวกัน

 น.ส.พรรณกาญจน์ เจียมสุชน ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ กรุงฮานอย เวียดนาม กล่าวว่า  สินค้าไทย ได้รับความนิยม  เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในคุณภาพสินค้า แม้จะมีราคาแพงกว่าสินค้าประเภทเดียวกันที่ผลิตจากจีนหรือเวียดนาม เพราะสินค้าไทยมีความคุ้มค่าต่อราคาที่ได้ซื้อไป 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น