อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563

"พิพัฒน์" พร้อมดันเชียงรายรับการท่องเที่ยววิถีใหม่  

รมว.การท่องเที่ยวฯ นำคณะลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมหาทางส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด รองรับนิวนอร์มัล   เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 14.58 น.

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยหลังนำคณะผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กรมการท่องเที่ยว  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เดินทางมาตรวจราชการที่จังหวัดเชียงราย ว่า ได้พบปะกับตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงราย โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ พร้อมสนับสนุนการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงราย โดยเฉพาะการส่งเสริมคนไทยเที่ยวไทย ซึ่งในช่วงปลายปีนี้จะเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวของภาคเหนือ จึงขอให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางส่งเสริมการท่องเที่ยวภายใต้วิถีใหม่แบบนิวนอร์มัล
 
ขณะเดียวกัน รมว.การท่องเที่ยวฯ ยังได้เป็นประธานมอบตรามาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ “SHA” ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดเชียงราย 10 ราย ทั้งประเภทโรงแรมที่พัก แหล่งท่องเที่ยว บริษัทนำเที่ยวและร้านอาหาร เพื่อให้ธุรกิจเหล่านี้นำตราสัญญลักษณ์ไปขยายผล เพื่อสร้างความมั่นใจด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ต่อไป
 
นอกจากนี้ยังได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมโฮมสเตย์ บ้านท่าขันทอง การท่องเที่ยวโดยชุมชน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน หรือการพัฒนาการท่องเที่ยวที่ชุมชนได้มีการบริหารจัดการด้วยตัวของชุมชนเอง โดยรัฐบาลพร้อมที่จะสนับสนุนการท่องเที่ยวในลักษณะดังกล่าวมากขึ้น
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21