อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 30 กันยายน 2563

ระดมหน่วยงานช่วยเรือท่องเที่ยวล่มริมแม่น้ำโขง

รมว.การท่องเที่ยวฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท่องเที่ยวเอกชน พลิกคว่ำริมแม่น้ำโขง ที่อ.เชียงแสน จ.เชียงราย รอ 2-3 วันหากน้ำไม่เชี่ยวมากกู้เรืออีกที พร้อมประสานแบงก์-ประกันมาช่วยเหลือ เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 เวลา 16.34 น.


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 ส.ค.63 ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท่องเที่ยวเอกชน ชื่อแม่โขงเดลต้า ซึ่งเป็นเรือ 2 ชั้นขนาดใหญ่ พลิกคว่ำ บริเวณท่าเรือริมฝั่งแม่น้ำโขงด้านหลังบริษัท แม่โขงเดลต้า เจ้าของเรือ โดยได้รับฟังแนวทางการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่จากกองทัพเรือ รวมทั้งความเป็นไปได้ของการกู้เรือลำดังกล่าวขึ้นมาจากแม่น้ำ

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ได้รับฟังรายงานจากกองทัพเรือผู้เข้ามาให้ความช่วยเหลือกู้เรือลำนี้ โดยพบว่า สถานการณ์ล่าสุดในวันที่ 15 ส.ค. ยังไม่สามารถทำการกู้เรือขึ้นมาได้ เพราะกระแสน้ำในแม่น้ำโขงไหลค่อนข้างเชี่ยว เพราะมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายวัน แต่อย่างไรก็ดีทางทีมกองทัพเรือประเมินว่า ใน 2-3 วันนี้ หากกระแสน้ำไหลช้าลง ก็น่าจะกลับมาทำการกู้ใหม่อีกครั้ง ส่วนการดำเนินการก็ขอให้ดูเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก"ได้เดินทางมาลงพื้นที่ครั้งนี้ตามข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี ที่ขอให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงมาลงพื้นที่ในวันเสาร์ - อาทิตย์ เพื่อพบปะประชาชน และช่วยแก้ปัญหาความเดือดร้อน โดยกระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้ลงมาตรวจสอบกรณีเรือท่องเที่ยวของเอกชนที่ประสบอุบัติเหตุล่มริมแม่น้ำโขง ก็ได้ให้กำลังใจ และรับปากไปว่า กระทรวงการท่องเที่ยวฯ จะเป็นผู้ประสานทั้งบริษัทประกัน และธนาคาร เพื่อเข้ามาเร่งให้ความช่วยเหลือต่อไป"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 30