อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563

ครม.เด้ง'ทวี เกศิสำอาง' อธิบดีทย.นั่งผู้ตรวจฯคมนาคม

​​​​​​​ครม. เด้ง “ทวี เกศิสำอาง” อธิบดี ทย. นั่งผู้ตรวจฯ คมนาคม ลือให้แซ่ดทำงานสนอง รมช. มากกว่า รมว. ขณะที่ “ถาวร” ลั่นไม่รู้เรื่อง ถูกตัดอำนาจการโยกย้ายคนนานแล้ว ยืนยัน “ทวี” เป็นคนทำงานดี ซื่อสัตย์สุจริต อังคารที่ 15 กันยายน 2563 เวลา 15.30 น.

 เมื่อวันที่ 15 ก.ย. รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติตามที่กระทรวงคมนาคมเสนอแต่งตั้งข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 2 ตำแหน่ง ประกอบด้วย 1. นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง(ขร.) ไปดำรงตำแหน่ง รองปลัดกระทรวงคมนาคม และ 2.นายทวี เกศิสำอาง อธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ทั้งนี้ให้มีผลนับตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นต้นไป
           
นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม ในฐานะกำกับดูแลกรมท่าอากาศยาน(ทย.)  เปิดเผยว่า ตนไม่ทราบมาก่อนว่าจะมีการโยกย้ายนายทวีออกจาก ทย. ซึ่งปัจจุบัน รมช.คมนาคมทั้ง 2 คน คือตน และนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ก็ไม่มีอำนาจในการบริหารงานบุคคล แต่งตั้ง โยกย้าย อนุญาต หรืออนุมัติงบประมาณแม้แต่บาทเดียว ซึ่งก็เป็นไปตามคำสั่งกระทรวงคมนาคมที่ 429/2563 เรื่องมอบอำนาจให้รมช.คมนาคม  เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.63 ที่ลงนามโดย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม

นายถาวร กล่าวต่อว่า รู้สึกเข้าใจความเป็นข้าราชการที่ถูกแต่งตั้งโยกย้าย เพราะเคยเป็นข้าราชการมาก่อน แต่จากประสบการณ์ที่ทำงานร่วมกับนายทวี ขอยืนยันว่า เป็นคนที่ทำงานได้ดีมาก น่าชื่นชม เพราะเป็นคนที่ทำงานด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต มาตลอด จึงไม่ทราบว่าถูกโยกย้าย เพราะสาเหตุใด

รายงานข่าวจากกระทรวงคมนาคม แจ้งว่า สาเหตุที่นายศักดิ์สยามเสนอโยกย้ายนายทวี ไปดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการกระทรวง แม้ว่านายทวีจะเหลืออายุราชการเพียง 1 ปี เนื่องจากมีกระแสข่าวว่าเกิดความไม่พอใจการทำงานของนายทวีที่สนองนโยบายให้นายถาวรมากกว่า  โดยเฉพาะงานล่าสุดเกี่ยวกับการประชุมเตรียมความพร้อมในการเปิดท่าอากาศยานเบตง จ.ยะลา สนามบินแห่งใหม่ ลำดับที่ 29 ของ ทย. ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งมีนายถาวร เป็นประธานการประชุม ทั้งนี้นายทวี ได้รับการอนุมัติแต่งตั้งจาก ครม. ให้ดำรงตำแหน่งอธิบดี ทย. เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.62 โดยในครั้งนั้นก็ได้มีการแต่งตั้งนายสรพงศ์ ขึ้นเป็นอธิบดี ขร. ด้วยเช่นกัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    21%
  • ไม่เห็นด้วย
    79%

บอกต่อ : 28