อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563

คนไทยเชื่อเรื่อง'เบอร์มงคล' ดันตลาดพุ่งแตะพันล้านบาท

คนไทยเชื่อเรื่อง “เบอร์มงคล” ดันตลาดพุ่งแตะพันล้าน ชี้ นักธุรกิจ 70% ต้องเปลี่ยนมาใช้เสริมดวงการงาน เสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 08.06 น.

นายธีรานันท์ กิตติศรีวรนันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโค๊ดเดอร์159 จำกัด เจ้าของเว็บไซต์ ดีโค๊ดเดอร์ 159 จำหน่ายเบอร์มงคล เปิดเผยว่า ปัจจุบันธุรกิจจำหน่ายเบอร์โทรศัพท์มือถือเลขมงคลมีมูลค่าถึงปีละ 1,000 ล้านบาท และมีการเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องโดยเฉพาะมูลค่าของเบอร์โทรฯแต่ละเลขหมายเพิ่มขึ้นปีละ 5-10% และยังพบว่ากลุ่มที่นิยมเปลี่ยนมาใช้เบอร์มงคลมากที่สุดคือ กลุ่มนักธุรกิจไทย ซึ่งพบว่ามีสัดส่วนมากถึง 70% จนกลายเป็นสังคมไปแล้ว ส่วนบุคคลทั่วไปส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง 65% เนื่องจากมีความเชื่อว่าการใช้เบอร์มงคลจะช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ตามที่คาดหวัง

ทั้งนี้ ประเทศไทยถือเป็นประเทศเดียวในโลกที่มีความเชื่อเรื่องเบอร์มงคล โดยกระแสเรื่องดังกล่าวเติบโตมากขึ้นในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แม้กระทั่งผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ เอไอเอส ทรู ดีแทค ยังต้องหันมาทำตลาดด้วยการจำหน่ายเบอร์มงคลซึ่งได้ผลตอบรับดีมาก โดยที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะเน้นความสำเร็จเรื่องการงาน การเงิน เป็นอันดับ1 ตามด้วยโชคลาภ ความรัก และเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งแต่ละหมายเลขมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักล้าน“ช่วงการแพร่ระบาดของไวรัศโควิด-19 ที่ผ่านมาตลาดชะลอตัว และหลังจากสถานการณ์คลี่คลายขึ้นปัจจุบันตลาดดังกล่าวเริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจต่างๆที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หันมาใช้เบอร์มงคลเป็นที่พึ่งทางใจให้ธุรกิจกลับมาฟื้นตัว” 

สำหรับบริษัทถือเป็นผู้ให้บริการเว็บไซต์เบอร์มงคลที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย โดยจะคัดกรองพ่อค้า เปรียบเทียบราคากลางให้กับผู้ซื้อ เพื่อสร้างความเป็นธรรม จำหน่ายในราคาที่ดีที่สุด พร้อมกับให้บริการวิเคราะห์เบอร์ให้แก่ลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจจากผู้เชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวโดยตรง ปัจจุบันมีพ่อค้าที่เข้ามาจำหน่ายเดือนละ1,000 เบอร์ ตั้งเป้าหมายสิ้นปีนี้เพิ่มเป็น 2,000 เบอร์ และในอีก2 ปีข้างหน้าคาดว่าจะขยายไปสู่บริการวิเคราะห์เลขทะเบียนรถซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษา
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%