อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

"พาณิชย์"จัดงานอัญมณี ช่วยผู้ประกอบการสู้โควิด

สถาบันอัญมณีฯ พร้อมปิดถนนเมืองจันท์ จัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2020 ขายสินค้าครบวงจร ตั้งแต่วัตถุดิบ อัญมณีแปรรูป จนถึงเครื่องจักร ช่วยเพิ่มออเดอร์สู้โควิด พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08.16 น.


นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย รองผู้อำนวยการสถาบัน รักษาการแทนผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือจีไอที เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดจันทบุรี จัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2020 ในวันที่ 18-22 ธ.ค.63 ที่ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี เคพี จิวเวลลี่เซ็นเตอร์ และตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ เพื่อให้ผู้ประกอบการในจังหวัดจันทบุรี มีเวทีนำเสนอผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค ช่วยขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าในประเทศทดแทนตลาดส่งออกที่ชะลอตัวจากผลกระทบโควิด-19

"ภายในงานจะมีคูหาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการชาวไทยและต่างชาติกว่า 300 คูหา มีทั้งผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับและสินค้าเกี่ยวข้องมากมาย ได้แก่ พลอยดิบ พลอยเจียระไน วัตถุดิบประกอบอัญมณี เครื่องประดับอัญมณี เครื่องจักรและอุปกรณ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์ ซึ่งครอบคลุมทุกภาคส่วนในวงการอุตสาหกรรมอัญมณี และยังได้รับการสนับสนุนจากสำนักส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วยการเจรจาจับคู่ธุรกิจการสัมมนาเชิงธุรกิจ เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุนอีกด้วย"

ขณะเดียวกัน จีไอทีจะจัดห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่  เพื่อให้บริการผู้ประกอบการ ผู้ซื้อและผู้บริโภค ได้นำสินค้ามาตรวจสอบ และยังจะมีการประชาสัมพันธ์โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence - BWC) ผ่านใบรับรองจากจีไอที เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับรู้ และจดจำ หากต้องการซื้ออัญมณีและเครื่องประดับ ขอให้มองหาร้านค้าที่ได้ตราสัญลักษณ์ BWC

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%