อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564

สนามบินภูธรคึก!!แอร์ไลน์แห่เปิด19เส้นทางบินใหม่

สนามบินภูธรคึกคักแอร์ไลน์แห่เปิดเส้นทางบินใหม่ 19 เส้นทาง เช็กเลย!! มีทั้งบินตรงจากกรุงเทพฯ บินข้ามภาค ส่งเสริมท่องเที่ยวในประเทศยังคุมเข้มโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 16.32 น.

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมท่าอากาศยาน (ทย.) แจ้งว่า ขณะนี้ ทย. มีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว โดยในตารางเที่ยวบินฤดูหนาว (ต.ค.63-มี.ค.64) มีสายการบินได้ให้ความสนใจเปิดเส้นทางบินใหม่จำนวนมาก จึงเป็นทางเลือกที่หลากหลายสำหรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ ตลอดจนเกิดการกระจายรายได้ไปสู่ชุมชนท้องถิ่นด้วย ทั้งนี้ ทย. ยังคงกำชับให้ทุกท่าอากาศยานปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และขอให้ผู้โดยสารมั่นใจได้ในมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการของ ทย.

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ทย. แจ้งต่อว่า สำหรับเส้นทางใหม่ ประกอบด้วย เส้นทาง สุวรรณภูมิ - ขอนแก่น โดยสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์, เส้นทาง สุวรรณภูมิ - อุบลราชธานี โดยสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ และ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - นครศรีธรรมราช โดยสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์, สายการบินไทยสมายล์ ซึ่งทั้ง 3 เส้นทางเปิดให้บริการแล้ว ส่วนเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 25 ต.ค.63 ประกอบด้วย เส้นทาง ดอนเมือง - แม่ฮ่องสอน โดยสายการบินนกแอร์ และเส้นทาง สุวรรณภูมิ - น่านนคร โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย

สำหรับเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการ วันที่ 4 พ.ย.63 ได้แก่ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - สุราษฎร์ธานี โดยสายการบินไทยเวียตเจ็ทแอร์ ส่วนเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 12 พ.ย.63 ได้แก่ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - น่านนคร โดยสายการบินไทยสมายล์ ขณะที่เส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 18 พ.ย.63 ได้แก่ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - นครพนม โดยสายการบินไทยสมายล์ ส่วนเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการ วันที่ 1 ธ.ค.63 ได้แก่ เส้นทาง ดอนเมือง - น่านนคร โดยสายการบินนกแอร์

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 1 ม.ค.64 ประกอบด้วย เส้นทาง สุวรรณภูมิ - กระบี่ โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย และเส้นทาง สุวรรณภูมิ -สุราษฎร์ธานี โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย สำหรับเส้นทางที่จะเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 1 ก.พ.64 ได้แก่ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - แม่สอด โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ส่วนเส้นทางที่จะเปิดให้บริการวันที่ 1 มี.ค.64 ได้แก่ เส้นทาง สุวรรณภูมิ - ขอนแก่น โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส นอกจากนี้สายการบินยังขอเปิดให้บริการเส้นทางข้ามภาคเพิ่มเติม โดยเปิดให้บริการแล้ว ได้แก่ เส้นทาง เชียงใหม่ - หัวหิน และเส้นทาง หัวหิน - อุดรธานี โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย

นอกจากนี้ยังมีเส้นทางที่จะเปิดให้บริการวันที่ 18 พ.ย.63 ได้แก่ เส้นทาง เชียงใหม่ - นครศรีธรรมราช และเส้นทางอุดรธานี - นครศรีธรรมราช โดยสายการบินไทยสมายล์ ส่วนเส้นทางที่จะเปิดให้บริการวันที่ 1 ธ.ค. 63 ได้แก่ เชียงใหม่ - ขอนแก่น โดยสายการบินนกแอร์ และเส้นทางที่จะเปิดให้บริการในวันที่ 1 ม.ค.64 ได้แก่ อุบลราชธานี - สุราษฎร์ธานี โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    89%
  • ไม่เห็นด้วย
    11%

ความคิดเห็น