อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2563

ปตท.ทำประกันบุคคลภายนอก1.6พันล้าน ทิพยฯส่งทีมเร่งสำรวจจ่ายเคลม

ทิพยประกันภัย ส่งทีมสำรวจ และประเมินค่าสินไหม ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเหตุท่อแก๊สระเบิด สมุทรปราการ ชี้ ปตท.ทำประกันรับผิดบุคคลภายนอก 1.6 พันล้านบาท และประกันภัยทรัพย์สิน ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 16.15 น.


นายสมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ส่งทีมผู้เชี่ยวชาญ และฝ่ายประเมินค่าสินไหมฯ ลงพื้นที่ดูแลประชาชนที่ได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายจากเหตุท่อแก๊สระเบิด อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบและประเมินความเสียหายอยู่ โดยทางบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ได้มีการทำประกันภัยกับทิพยประกันภัยไว้ ทั้งในส่วนของประกันภัยความรับผิดตามกฎหมายต่อบุคคลภายนอก วงเงิน 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1,600 ล้านบาท รวมถึงประกันภัยทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ ทิพยประกันภัย พร้อมดูแล และการจ่ายค่าสินไหมทดแทนตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ในกรมธรรม์อย่างเต็มที่ โดยในส่วนของผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงผู้ที่มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุ จะได้ความคุ้มครองจากประกันภัยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก แต่จะเป็นวงเงินเท่าไรต้องรอผลการตรวจสอบก่อน พร้อมกันนี้บริษัทยังได้ส่งทีม ทิพ สมาร์ท แอสซิสท์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ประสบเหตุอย่างเต็มที่ 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%