อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563

เข้มเดินเรือลดเสี่ยงช่วงพายุ "โมลาเบ" 28-30 ต.ค.นี้

​​​​​​​“รมช.คมนาคม” สั่งเจ้าท่าเตรียมรับมือพายุ “โมลาเบ” 28-30 ต.ค.นี้ เตือนชาวเรือใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือบริเวณที่มีคลื่นสูงเสี่ยงอันตราย-จัดเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 24 ชม. พุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 11.54 น.


นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่น “โมลาเบ” บริเวณทะเลจีนใต้ คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน ก่อนเคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย ส่งผลให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ช่วงวันที่ 28-30 ต.ค.63 โดยเฉพาะทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ในขณะที่ลมตะวันตกเฉียงใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ส่งผลทำให้ภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ทะเลมีคลื่นลมแรงซึ่งอาจเป็นอันตรายกับผู้เดินเรือโดยเฉพาะเรือขนาดเล็กนั้น

นายอธิรัฐ กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้กรมเจ้าท่าประสานกรมอุตุนิยมวิทยาติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ดังกล่าว นอกจากนี้ให้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ ยานพาหนะเคลื่อนที่เร็ว เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานในพื้นที่ พร้อมบูรณาการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชม. รวมถึงให้ประกาศแจ้งเตือนผู้เดินเรือให้ใช้ความระมัดระวัง หลีกเลี่ยง หรืองดการเดินเรือบริเวณที่มีคลื่นสูงที่อาจเสี่ยงให้เกิดอันตรายได้

ขอบคุณภาพจาก : เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมเจ้าท่า
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18