อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563

ชวนเที่ยว "ดอกบัวตองบ้านแม่เหาะ" รับหน้าหนาวฟินๆ

ต้องไปแล้วแหละ!! แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ชวนเที่ยว อันซีน ทล.108 ชม “ดอกบัวตองบ้านแม่เหาะ” จ.แม่ฮ่องสอน เบ่งบานเหลืองอร่ามสองข้างทางพร้อมรับนักนัองเที่ยวหน้าหนาว ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 09.38 น.


ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กรมทางหลวง (ทล.) แจ้งว่า แขวงทางหลวงแม่ฮ่องสอน ได้ดำเนินการเตรียมความพร้อมเส้นทางท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยม ตามที่นโยบายของรัฐบาล ได้กระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคมที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 ขอแนะนำอันซีนไฮเวย์ของ จ.แม่ฮ่องสอน ที่ถือว่าเป็นแหล่งชมทุ่งบัวตองแห่งใหม่ “ทุ่งบัวตองบ้านแม่เหาะ” ซึ่งตั้งอยู่บน ทล.108 (ตอนสะพานแม่ริด-ห้วยงู) บริเวณ กม. ที่ 173 ในพื้นที่ ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน

ในทุกๆ ปี เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงเดือน พ.ย. จะเป็นช่วงที่ดอกบัวตองในภาคเหนือโดยเฉพาะ จ.แม่ฮ่องสอนเบ่งบาน มีจุดชมทุ่งดอกบัวตองอันสวยงามน่าสนใจอีกแห่งหนึ่ง คือที่ “ดอยแม่เหาะ” อ.แม่สะเรียง บริเวณนี้จะเหลืองอร่ามไปด้วยดอกบัวตองที่บานเรียงรายประดับสองข้างทาง โดย ทล. มีการให้บริการจุดกางเต็นท์ฟรี, อำนวยความสะดวกห้องสุขา ภายในหมวดทางหลวงแม่สะเรียง พร้อมให้บริการแนะนำเส้นทางแก่นักท่องเที่ยวอีกทั้งดูแลเส้นทางให้พร้อมใช้งาน ติดตั้งป้ายเตือน, ป้ายระวัง และไฟกะพริบเพื่ออำนวยความปลอดภัย ปรับปรุงภูมิทัศน์สองข้างทาง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน สำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว เดินทางจาก จ.เชียงใหม่ ตาม ทล.108 มาทาง อ.ฮอด จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ระยะทางจาก จ.เชียงใหม่ ถึง อ.แม่สะเรียง 190 กม. ตลอดสายทางมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดทางหลวงสายนี้หลายแห่ง เช่น สวนสน อ.ฮอด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น ดอยพุยโค เป็นจุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งอยู่บน ทล.105 (ตอนแม่เงา-แม่สะเรียง)

ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวเดินทางอย่างปลอดภัยและใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไม่ทำให้ดอกบัวตองเกิดความเสียหาย โปรดขับรถด้วยความระมัดระวัง ปฏิบัติตามป้ายเตือน ป้ายแนะนำ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง และปฏิบัติตามมาตรฐานสาธารณสุขภายใต้วิถีชีวิตรูปแบบใหม่ ท่องเที่ยวสุขใจ ห่างไกลโควิด-19 สวมหน้ากาก ล้างมือ รักษาระยะห่าง ลงทะเบียนไทยชนะเข้า-ออก หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฯ ฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12