อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 2 ธันวาคม 2563

หยุด4วันเที่ยวเหนือ-อีสานคึกยอดเข้าพัก90% ภาคใต้เซ็งโดนมรสุม

ททท.เผยหยุดยาว 4 วัน คนไทยแห่เที่ยวไทยคึก เมืองรองเหนือ-อีสานแน่น ยอดเข้าพักทะลุ 70-90% ภาคใต้ สมุย พะงัน เซ็งฝนตกหนัก สกายวอล์คหมอกอัยเยอร์เวงเข้าคิวยาวเหยียด อาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15.25 น.

 
นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า บรรยากาศท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว 19 -22 พ.ย.63 มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางออกไปท่องเที่ยวเพื่อรับลมหนาวจำนวนมาก โดยเฉพาะจังหวัดเมืองรองแถบภาคเหนือ และอีสานที่บรรยากาศคึกคักอย่างมาก โดยเฉพาะในภาคอีสานคนไทยได้นิยมไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิประจำจังหวัด เช่น วัดป่าภูก้อน วัดหลวงพ่อพระใส วัดผาตากเสื้อ จนทำให้ยอดอัตราเข้าพักเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน เช่น อุดรธานีมียอดเข้าพักเกิน 70%  บึงกาฬสูงถึง 90%   

ส่วนภาคเหนือ คนไทยนิยมพาครอบครัว ขับรถท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ลมหนาว และทะเลหมอก เช่น ปางอุ๋ง ทุ่งบัวตองที่แม่ฮ่องสอน และกิ่วฝิ่น จุดชมวิว360องศา จ.ลำปาง จนยอดเข้าพักเกิน 90% ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ก็ยังได้รับความนิยมอยู่เช่นเคย เช่น จ.ระยอง มีการเข้าพัก 60-70% โดยส่วนมากนิยมท่องเที่ยวเกาะเสม็ด เช่นเดียวกับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่อำเภอหัวหิน เกาะทะลุ  อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ก็ได้รับความนิยมสูง

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า แต่ในพื้นที่ภาคใต้ และแหล่งตามเกาะแก่ง เช่น เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่าไม่ค่อยคึกคักนัก เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านการเดินทางเข้าเกาะ และเกิดลมมรสุม ฝนตกหนัก ทำให้ยอดมียอดผู้โดยสารเดินทางข้ามไปทั้งเรือและเครื่องบินเพิ่มจากวันหยุดปกติแค่ 10%  เช่นเดียวกับจังหวัดระนองที่มีการเดินทางไม่หนาแน่น เนื่องจากเผชิญมรสุม รวมถึงจังหวัดชุมพรที่ยังอยู่ในช่วงปิดอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางลดลง อย่างไรก็ตามในส่วนของพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้พบว่ามีความคึกคัก โดยเฉพาะอำเภอเบตง จ.ยะลา มีคนแห่เข้าคิวชมความงามทะเลหมอกอัยเยอร์เวง โดยเฉพาะบริเวณสกายวอล์คแลนด์มาร์คแห่งใหม่อย่างเนืองแน่นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 12