อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ชมทัพรถยนต์มอเตอร์เอ็กซ์โป โรลส์-รอยซ์แพงสุดในงาน

เปิดฉากมอเตอร์เอ็กซ์โป ชมโรลส์-รอยซ์ แฟมทอม คันละ 53.5 ล้านบาท พร้อมรถหรู รถใหม่เพียบพร้อมให้เลือกสรร ค่ายรถอัดแคมเปญกระหน่ำหวังดันยอดขาย อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 12.45 น.


นายขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือมอเตอร์เอ็กซ์โป กล่าวว่า บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37” หรือมอเตอร์เอ็กซ์ เปิดเผยว่า งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปจัดขึ้นที่อาคารชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธ.ค.นี้ มีบริษัทรถยนต์ 31 ยี่ห้อ จาก 8 ประเทศ รถจักรยานยนต์ 22 ยี่ห้อ จาก 11 ประเทศ เข้าร่วมงาน และจากสถานการณ์ต่างๆ ตั้งแต่ต้นปีซึ่งเริ่มมีสัญญาณการปรับเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นเป็นลำดับ คาดว่ายอดการจองรถยนต์ภายในงานปีนี้ยังคงลดลงแต่ไม่มากนัก คาดว่าจะเหลือ 25,000-30,000 คัน ส่วนเงินสะพัดน่าจะอยู่ที่ 35,000-37,000 ล้านบาท จากปีที่แล้วมียอดจอง 37,000 คัน และมีเงินสะพัดที่ 50,000 ล้านบาท ส่วนผู้เข้าชมงานจะเหลือพียง 1 ล้านคน จากปีที่แล้วอยู่ที่ 1.5 ล้านคน ขณะเดียวกันปีนี้ เป็นปีที่ 5 ที่ผู้จัดงานได้เน้นให้พริตตี้ แต่งกายที่เรียบร้อยเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ถือว่าประสบความสำเร็จ ทำให้ผู้เข้ามาเดินงามีนการขยายกลุ่มไปมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ทุกคนทุกวัย สามารถเข้ามาชมงานได้งานได้ผู้สื่อข่าวรายงานว่างานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งนี้รถที่เปิดตัว และแพงที่สุดในงาน ยังคงเป็นซูเปอร์ลักชัวรีคาร์โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม ราคา 53.5 ล้านบาท แต่รุ่นโรลส์-รอยซ์ ที่ใหม่ที่สุด คือ นิวโกสต์ ราคาเริ่มต้น 35.9 ล้านบาท จนถึงตัวท็อปแต่งเต็มที่โชว์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งนี้ราคาที่เคาะออกมาที่ 42.5 ล้านบาท และภายใต้ค่ายเอ็มจีซี – เอเชีย รวมมูลค่ารถในงาน 350 ล้านบาท   

นอกจากนี้ทางด้านรถยนต์นั่ง รถกระบะ ต่างมีของใหม่ รุ่นใหม่ปรับโฉมมาเปิด ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานที่จะเข้างานมอเตอร์เอ็กซ์มีรถยนต์หลายรุ่นเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทย คือ ฮอนด้า ซิตี้ อี-เอชอีวี ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก หรือซิตี้ 5 ประตู และยังมีรถยนต์ไฟฟ้า เอ็มจี อีพี นอกจากนี้ยังมีรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ รวมไปถึงบิ๊กไบค์ ทั้งรถยนต์ และจักรยานยนต์มาพร้อมรายการส่งเสริมการขายแบบจุใจ เพื่อให้ผู้บริโภคตัดสินใจซื้อรถได้ง่ายขึ้น แม้ว่าก่อนหน้านี้ภาครัฐจะออกมาแจ้งถึงโครงการรถแลกแจกแถม ซึ่งก็ยังไม่มีความชัดเจน ณ เวลานี้ คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น