อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

รัฐ-เอกชนเปิดศูนย์รวมข้อมูลรร.กักตัวโควิดรับนักท่องเที่ยว

ททท.จับมือโลเคเนชั่น เปิดศูนย์รวมข้อมูลสถานที่กักตัวทางเลือก ASQ พร้อมมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวคลายเหงาระหว่างกักตัว อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18.19 น.


น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. เปิดเผยว่า ททท.ร่วมกับ บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด เปิดตัวศูนย์รวมข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่กักตัวทางเลือกแห่งรัฐสำหรับชาวต่างชาติ (ASQ Paradise) เพื่อเป็นช่องทางอำนวยความสะดวกแก่ผู้เดินทางจากต่างประเทศ ค้นหาโรงแรมที่ผ่านมาตรฐานโรงแรมกักตัวทางเลือกแห่งรัฐสำหรับชาวต่างชาติ (ASQ) ผ่าน www.asq.locanation.com ซึ่งจะสร้างความเชื่อมั่นด้านสาธารณสุขให้กับผู้เดินทางและประชาชนชาวไทยขณะเดียวกัน ททท.จะสนับสนุนให้นักท่องเที่ยวได้ผ่อนคลายระหว่างการกักตัว เช่น กิจกรรมนันทนาการ ชอปปิงออนไลน์ระหว่างกักตัว กิจกรรมแฮปปี้ ดีไอวาย เซต ซึ่งจะเป็นสินค้าพรีเมียมจากชุมชนท่องเที่ยวของประเทศไทย แจกจ่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่ทำการจองและเข้าพักใน ASQ ให้นักท่องเที่ยวได้ทำกิจกรรมระหว่างกักตัว

นอกจากนี้ ททท.ยังจะจัดทำช่องทางการสื่อสารในรูปแบบของ Line Official Account เพื่อใช้สื่อสาร ให้ข้อมูลและตอบข้อซักถามแก่นักท่องเที่ยวตลอดระยะเวลาโครงการ มีเจ้าหน้าที่ให้บริการทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน ให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวระหว่างกักตัวใน ASQ รวมไปถึงช่วยประชาสัมพันธ์แพลตฟอร์มนี้ผ่านสำนักงานของ ททท. ทั้ง 29 แห่งทั่วโลก เพื่อให้ความมั่นใจแก่ชาวต่างชาติว่าไทยมีมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มแข็ง ช่วยกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายและการเดินทางหลังจากกักตัว

นายเปเป้ อรุณานนท์ชัย ผู้ก่อตั้ง บริษัท โลเคเนชั่น จำกัด กล่าวว่า แพลตฟอร์มนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวสามารถค้นหาและเลือกจองที่พักที่เป็นสถานที่กักกันตัวแห่งรัฐตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข ภายใต้ชื่อ asq.lacanation.com ครอบคลุมโรงแรม ASQ ทั้งหมดในประเทศไทยกว่า 100 แห่ง ตั้งแต่ 3-5 ดาว ช่วงราคาตั้งแต่ 27,000-220,000 บาท

พร้อมกันนี้กลุ่มห้างสรรพสินค้าชั้นนำ กลุ่มเซ็นทรัล กลุ่มเดอะมอลล์ คิงเพาเวอร์ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) (ดีแทค) เสนอบริการพิเศษในการชอปปิงสินค้าออนไลน์ นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้รับความร่วมมือจากทิพยประกันภัย นำเสนอแพ็กเกจการประกันภัยและประกันสุขภาพในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงแพ็กเกจการเดินทางท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาร่วมมือกันของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและผู้ประกอบการ เพื่อให้ช่วงเวลาตั้งแต่การวางแผนเดินทางและช่วงเวลาระหว่างการกักตัวก่อนที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย เป็นช่วงเวลาที่เป็น Happy Quarantine หรือ ASQ Paradise
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น