อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

H&M ลงทุนไทยต่อปีหน้าเปิด 3 สาขา

H&M ลงทุนไทยต่อ ปีหน้าเปิด 3 สาขา ชี้ไทยเป็นเมืองแฟชั่น นักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมากช่วยเพิ่มโอกาสเติบโตสูง พร้อมมุ่งสู่แบรนด์เพื่อความยั่งยืนลดความเสียหายทรัพยากรโลก เสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 11.23 น.

นายฟิลิปป์ ลาซอว์ล กรรมการผู้จัดการใหญ่และคันทรี เมเนเจอร์ของเอช แอนด์ เอ็ม (ประเทศไทย) ผู้ผลิตและจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่น ยี่ห้อ เอชแอนด์เอ็ม เปิดเผยว่า บริษัทยังลงทุนในไทยต่อเนื่องปี 63 เปิด 3 สาขาใหม่ เช่นเดียวกับทุกปี เนื่องจากยังมั่นใจในศักยภาพตลาดเมืองไทยที่ผู้บริโภคชื่นชอบสินค้าแฟชั่น โดยเฉพาะในเมืองกรุงเทพฯ ที่คนมีความทันสมัยมากกว่าเมืองอื่นในภูมิภาค และช่วงก่อนเกิดโควิด-19 มีจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงเชื่อว่าหากสถานการณ์คลี่คลายยังมีโอกาสเติบโตเพิ่มขึ้นอีกมาก

“เอชแอนด์เอ็มเข้ามาทำตลาดในไทยปีนี้ปีที่ 8 ปัจจุบันมี 32 สาขา โดยหลังจากนี้จะพยายามปรับรูปแบบการทำตลาดของแต่ละสาขาใหม่ให้เป็นไลฟ์สไตล์ ปรับสี เฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งร้าน โดยขึ้นอยู่กับพฤติกรรมลูกค้าในสาขานั้นๆ เบื้องต้นปีหน้าปรับปรุงอย่างน้อย 1-2 สาขา หลังจากก่อนหน้านี้ อาทิ สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวที่ปรับให้รูปแบบสบายๆ เหมาะแก่การชอปปิงและขายเฉพาะสินค้าผู้หญิงเพียงอย่างเดียว เป็นต้น”

นอกจากนี้จะมุ่งสู่การเป็นสินค้าที่ผลิตจากวัสดุมีความยั่งยืน อาทิ ผลิตจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก ผ้าฝ้ายรีไซเคิล และวิธีการผลิตจะใช้ทรัพยากรน้ำ สารเคมีให้น้อยลง เพื่อลดความเสียหายของทรัพยากรโลก โดยตั้งเป้าหมายในสิ้นปีนี้ผลิตสินค้าจากวัสดุที่สร้างความยั่งยืน 57% และเพิ่มเป็น 100% ในปี 73 จากก่อนหน้านี้บริษัทได้ดำเนินงานในเรื่องดังกล่าวด้วยการรับบริจาคเสื้อผ้าที่ใช้แล้วเพื่อนำกลับมาผลิตเสื้อผ้าใหม่จำน่ายภายในร้าน โดยปี 62 ที่ผ่านมาสามารถรวบรวมเสื้อผ้าที่ใช้แล้วได้ถึง 29,005 ตันจากทั่วโลกและรวบรวมได้ 5 ตันในไทย โดยเทียบได้กับการเก็บเสื้อยืด 145 ล้านตัว โดยที่ขั้นตอนดังกล่าวแม้จะมีต้นทุนสูงขึ้นแต่ทางบริษัทไม่ได้ปรับขึ้นราคาสินค้า
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น