อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

บัตรคนจน-เกษตรกร-อาชีพอิสระเฮ เฮรับเยียวยา3,500

คลังแจงแจกเงิน 3,500 บาท บัตรคนจน เกษตรกร อาชีพอิสระได้แน่ ลงคนละครึ่งก็มีสิทธิด้วย ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐ คนรวย ประกันสังคมอด อังคารที่ 12 มกราคม 2564 เวลา 17.24 น.


นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เปิดเผยว่า ยืนยันว่าการเปิดให้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเพิ่มอีก 1 ล้านสิทธิ ยังสามารถได้รับสิทธิเยียวยา 3,500 บาท 2 เดือน ในโครงการเราชนะอยู่ แต่วิธีการเปิดลงทะเบียน หลักเกณฑ์ จำนวนผู้ได้รับสิทธิ การจ่ายเงิน คลังกำลังพิจารณาอยู่ ซึ่งจะได้ข้อสรุปและเสนอ ครม.สัปดาห์หน้า โดยสมมุติฐานการจ่ายเงินเยียวยาจะพิจารณาทั้ง 66 ล้านคน และตัดผู้ที่ไม่ควรได้รับสิทธิออก เช่น ผู้มีรายได้สูง ผู้ได้รับการเยียวยาจากประกันสังคม เป็นต้น

นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง กล่าวว่า เบื้องต้นกลุ่มที่ไม่เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยา 3,500 บาท ได้แก่ 1.เจ้าหน้าที่ของรัฐ เช่น ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ ผู้อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33 ผู้มีรายได้สูง โดยจะมีการกำหนดเกณฑ์ของรายได้อีกครั้ง ส่วนกลุ่มที่จะได้ในเบื้องต้น จะมีผู้ประกอบอาชีพอิสระ เกษตรกร ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ผู้ประกันตนตามมาตรา 39 และ 40 เป็นต้น

สำหรับวิธีการจะมีการเปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่น เราชนะ แต่สำหรับบางคนที่รัฐมีข้อมูลอยู่แล้ว และเข้าเกณฑ์ได้รับสิทธิ เช่น ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาจไม่ต้องมาลงทะเบียนเพิ่ม ซึ่งรัฐจะนำฐานข้อมูลที่มีอยู่แล้วมาประกอบการพิจารณา ซึ่งหลังจากนี้จะสรุปและแจ้งทางการอีกครั้ง.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

ความคิดเห็น