อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ธนารักษ์ยกที่บางละมุง600ไร่ให้พม. สร้างคอนโดผู้สูงวัย3พันห้อง

ธนารักษ์ ยกที่บางละมุง จ.ชลบุรี 600 ไร่ ให้กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สร้างคอนโดฯสูงวัย 3 พันห้อง โรงพยาบาล ศูนย์ฝึกอาชีพ ใช้ดูแลภาคประชาสังคม รับมือยุคสูงวัย อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13.07 น.


นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยว่า ในช่วงต้นเดือน ก.พ.นี้ กรมจะมีการทำสัญญามอบที่ราชพัสดุ 600 ไร่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำไปดำเนินโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ โรงพยาบาล ศูนย์ฝึกอาชีพ และอาคารสำนักงานของ พม. เพื่อรองรับการดูแลภาคประชาสังคม โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุที่ยังมีความต้องการที่อยู่อาศัยอีกจำนวนมาก  

“หลังจากที่กรมฯเปิดจองสิทธิโครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ – ธนารักษ์ พบว่า มีผู้สูงอายุให้ความสนใจจำนวนมาก โดยมียอดจองสูงกว่าจำนวนห้องจนต้องจับสลากให้สิทธิ ดังนั้นการมอบที่ราชพัสดุครั้งนี้เพื่อนำไปสร้างที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ น่าจะช่วยตอบโจทย์ความต้องการได้ โดยเบื้องต้นทราบว่าจะมีการสร้างอาคารชุดประมาณ 3,000 ห้อง ราคาเริ่มต้นห้องละ 999,999 บาท โดยให้สิทธิผู้สูงอายุตั้งแต่ 50 ปี เข้าจองอยู่ได้ ส่วนการดำเนินการ กรมฯจะช่วยสนับสนุนที่ดินให้ โดยมีกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งสามารถใช้บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด เข้ามาช่วยบริหารได้ ขณะที่แหล่งเงินก็สามารถนำเงินจากการจองและซื้อมาใช้ก่อสร้างได้” 

ส่วนผลการจับสลากผู้ได้รับสิทธิโครงการ ที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ – ธนารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเปิดจองไปเมื่อวันที่ 9 พ.ย. – 4 ธ.ค.63 มีผู้จองรวมทั้งสิ้น 1,316 ราย สูงกว่าจำนวนห้องที่สร้างไว้ ดังนั้นจึงต้องมีการจับสลากคัดเลือก โดยเฉพาะกลุ่มระดับราคา 1.82-2.99 ล้านบาท ซึ่งมีผู้จองสิทธิมากกว่าจำนวนห้องพัก ส่วนกลุ่ม ระดับราคา 1.99 ล้านบาท ซึ่งจองไม่เต็ม จะนำส่วนที่เหลือ 82 ห้อง มาเปิดจองผ่านเว็บไซต์กรมธนารักษ์โดยให้ผู้อยู่ในบัญชีรายชื่อสำรองของห้องราคาอื่น มาใช้สิทธิจองห้องพัก 1.99 ล้านบาท ได้ภายใน 7 วัน   

  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น