อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564

ทย.คลอด 3 มาตรการเยียวยาแอร์ไลน์เริ่ม 1 ก.พ.นี้

กรมท่าอากาศยาน คลอด 3 มาตรการเยียวยาแอร์ไลน์ เริ่ม 1 ก.พ.นี้ ลดค่าบริการใช้สนามบินภูธร 50% พร้อมลดค่าเช่าพื้นที่ให้ผู้ประกอบการในสนามบิน ถึง 31 มี.ค.นี้ ศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 15.22 น.

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นายอภิรัฐ ไชยวงศ์น้อย รองอธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) รักษาการแทนอธิบดีกรมท่าอากาศยาน (ทย.) เปิดเผยว่า ทย. ได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือเยียวยาสายการบิน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1-28 ก.พ.64 ประกอบด้วย 1.ลดค่าบริการในการขึ้นลงของอากาศยาน (Landing Charge) ลง 50% สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 2.ลดค่าบริการที่เก็บอากาศยาน (Parking charge) ลง 50% สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ และเที่ยวบินระหว่างประเทศ

นายอภิรัฐ กล่าวต่อว่า และ 3.ลดอัตราค่าเช่าพื้นที่ทั้งสายการบิน และผู้ประกอบการร้านค้า ในอัตราไม่ต่ำกว่าที่กรมธนารักษ์กำหนด สำหรับผู้ประกอบการทุกกิจกรรมของท่าอากาศยานในสังกัด ทย. ถึงวันที่ 31 มี.ค.64 อย่างไรก็ตาม ทย. จะประเมินสถานการณ์ และพิจารณาแนวทางการช่วยเหลือเป็นระยะ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการตามนโยบายของรัฐบาล และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น