อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564

ธ.กรุงเทพแจ้งพบ'พนง.แบงก์' ตึกแสงทองธานีติดโควิด

ธนาคารกรุงเทพ แจ้งยืนยันพนักงานแบงก์ตึกแสงทางธานี ติดโควิด ขณะทำงานที่บ้าน สาเหตุติดจากคนใกล้ชิดในบ้าน จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 15.23 น.


ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยัน ว่ามีพนักงานของธนาคารสังกัดหน่วยงานในอาคารแสงทองธานี ชั้น 26 จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรค COVID-19 ซึ่งได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 โดยเป็นช่วงที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานในรูปแบบ Work from Home (WFH) และพักอาศัยอยู่กับครอบครัวที่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม 2564 โดยพนักงานรายดังกล่าวมิได้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในธนาคารเลยจนถึงปัจจุบัน
 
อย่างไรก็ตาม แม้ว่าการติดเชื้อดังกล่าวจะเกิดขึ้นนอกสถานที่ปฏิบัติงาน แต่ธนาคารได้ดำเนินการอาคารแสงทองธานี ชั้น 26 ตามมาตรการป้องกันเชื้อโรค COVID-19 ของธนาคาร และแนวทางปฏิบัติของ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเรียบร้อยแล้ว
 
สำหรับ สาเหตุการติดเชื้อของของพนักงานรายดังกล่าว เนื่องจาก ในระหว่างที่ได้รับมอบหมายให้ Work from Home (WFH) และพักอาศัยอยู่ที่บ้านนั้น มีบุคคลในครอบครัวตรวจพบว่าติดโรค COVID-19 ในวันที่ 13 มกราคม 2564 พนักงานรายดังกล่าวจึงเข้ารับการตรวจในวันเดียวกัน โดยปรากฏผลเป็นลบ ต่อมามีบุคคลในครอบครัวตรวจพบว่าติดโรค COVID-19 เพิ่มขึ้นอีกในวันที่ 15 มกราคม 2564

หลังจากนั้นพนักงานรายดังกล่าวจึงเข้ารับการตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2 และได้รับแจ้งยืนยันผลตรวจเป็นบวก เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด ทั้งนี้ แพทย์สันนิษฐานว่า สาเหตุการติดเชื้อที่ตรวจพบในครั้งที่ 2 นี้ อาจเกิดจากการที่พนักงานรายดังกล่าวอาศัยที่บ้านพักและสัมผัสใกล้ชิดกับบุคคลในครอบครัว ในช่วงระหว่างวันที่ 13-24 มกราคม 2564
 
ธนาคารมีความห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของลูกค้า พนักงาน และประชาชนเป็นสำคัญ โดยได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดตามข้อปฏิบัติของกรมควบคุมโรค และปฏิบัติตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อร่วมป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการให้บริการลูกค้าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้มีการเว้นระยะห่าง มีฉากกั้น พนักงานและลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา และไม่มีการสัมผัสระหว่างกัน ทั้งนี้ เพื่อเป็น ‘เพื่อนคู่คิด’ ที่พร้อมเคียงข้างเพื่อก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น