อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564

รีบเลย! ยืนยันตัวตน"คนละครึ่ง"วันนี้ ไม่ต้องไปลงทะเบียน"เราชนะ"เพิ่ม

คลังแจงได้สิทธิคนละครึ่ง รีบยืนยันตัวตนภายในวันนี้ ได้รับสิทธินำข้อมูลไปตรวจสอบเข้าร่วมโครงการเราชนะ แบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องไปลงทะเบียนเพิ่ม พุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 16.31 น.

 
น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ขอให้ผู้ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเมื่อวันที่ 20 ม.ค.64 ที่ได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันสิทธิแล้ว ให้เร่งยืนยันตัวตนและใช้จ่ายครั้งแรกภายในวันที่ 7 ก.พ.64 มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ และที่สำคัญหากใครยืนยันตัวตนสำเร็จทันภายในวันที่ 27 ม.ค.64 คลังจะนำข้อมูลไปตรวจสอบสิทธิเพื่อเข้าร่วมโครงการเราชนะโดยอัตโนมัติ โดยไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนในโครงการเราชนะอีก เนื่องจากถือเป็นกลุ่มผู้ที่มีแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง ที่ได้ให้ความยินยอมให้นำข้อมูลไปประมวลผลหรือเปิดเผยเพื่อดำเนินมาตรการอื่นๆ ของรัฐได้อยู่แล้ว ดังนั้น ระบบจึงสามารถนำข้อมูลไปตรวจสอบคุณสมบัติได้ทันที

“ปัจจุบันมีประชาชนที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งสำเร็จ และได้รับเอสเอ็มเอสยืนยันสิทธิ เข้ามายืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณ 75% ของผู้ได้รับสิทธิในรอบลงทะเบียนครั้งนี้”

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดของโครงการคนละครึ่ง ณ วันที่ 26 ม.ค.64 มีร้านค้าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 1 ล้านร้านค้า และมีผู้ใช้สิทธิแล้วจำนวน 14 ล้านคน มียอดการใช้จ่ายสะสม 72,811 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 37,247 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 35,564 ล้านบาท โดยจังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร ชลบุรี สงขลา เชียงใหม่ และสมุทรปราการ ตามลำดับ
  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 19