อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

"เอไอเอส"ชวนคนไทยระดมสมองทำสตาร์ทอัพแก้ปัญหาชาติ

เอไอเอส ประกาศเดินหน้าโครงการจั๊ม ไทยแลนด์ 2021 เปิดโอกาสให้คนไทยนำเสนอการแก้ไขปัญหาและวิกฤติเรื่องต่างๆด้วยนวัตกรรม พร้อมหนุนทุน 100 ล้าน ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์นำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดจริง พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 19.54 น.


นายอราคิน รักษ์จิตตาโภค หัวหน้าฝ่ายขับเคลื่อนนวัตกรรม บมจ. แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า เอไอเอส เน็กซ์ หน่วยงานขับเคลื่อนนวัตกรรมของเอไอเอส ได้เปิดตัวโครงการ จั๊ม ไทยแลนด์ 2021 (JUMP THAILAND  2021) เปิดโอกาสให้คนไทยนำเสนอการแก้ไขปัญหาและวิกฤติเรื่องต่างๆ ด้วยนวัตกรรม เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง หรือสร้างบิ๊กอิมแพ็กต่อสังคมและโลกอย่างยั่งยืน จากที่ทุกวันนี้สภาวการณ์ของโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ทั่วโลกต้องเผชิญกับปัญหาและความเสี่ยงต่างๆ อาทิ เรื่องฝุ่น พีเอ็ม 2.5  ขยะพลาสติก การแพร่ระบาดของเชื่อโควิด-19  การเข้าถึงบริการด้านสาธารณสุข ปัญหาสภาพเศรษฐกิจและสังคม และความปลอดภัยทางไซเบอร์ ฯลฯ  ซึ่งเอไอเอส เชื่อมั่นว่า หากคนไทยช่วยกันระดมไอเดีย นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้ามาใช้ จะสามารถหาทางออกและแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อย


นายอราคิน กล่าวต่อว่า  ทางโครงการจะเปิดรับทุกปัญหาและทุกความคิดเห็นจากคนไทยทุกกลุ่ม ทั้งนักเรียน นิสิต นักศึกษา คณาจารย์ นักวิจัย มาร่วม ระดมความคิด สร้างสรรค์โซลูชั่น และนวัตกรรมในการแก้ไขปัญหาสำคัญต่างๆ ในรูปแบบสตาร์ทอัพ โดยจะเริ่มเปิดรับปัญหาคิดว่าควรเร่งแก้ไขที่สุด ตั้งแต่วันนี้– 14 ก.พ. 64 และจะเปิดรับสมัครทีม ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ.-15 มี.ค.64 และประกาศรายชื่อทีมที่ได้เข้าแข่งในวันที่ 27 มี.ค. จากนั้นจะมีการการแข่งขันแฮกกาธอน ประมาณต้นเดือน พ.ค. ซึ่งทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท


 
“ทีมที่ชนะเลิศในโครงการทางเอไอเอสพร้อมสนับสนุนให้สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดได้จริง โดยมีงบสนับสนุนมากกว่า 100 ล้านบาท  นอกจากนี้ยังพร้อมเข้าไปร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในการดำเนินธุรกิจร่วมกัน โดยที่ผ่านมาเอไอเอส สนับสนุนสตาร์ทอัพให้มีผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดแล้วกว่า 20 ราย สร้างมูลค่าทางธุรกิจได้มากกว่า 100 ล้านบาท และมีผลงานที่กำลังอยู่ในระหว่างจดสิทธิบัตรอยู่ 5  รายการ” นายอราคิน กล่าว
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น