อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564

เช็กเลย!เปิดจุดลงทะเบียน คนไม่มีมือถือเพิ่ม3.5พันแห่ง

เริ่ม 22 ก.พ.นี้ คลังเปิดจุดลงทะเบียนเราชนะ เป็น 3,500 แห่ง ช่วยเหลือคนไม่มีมือถือ ได้ที่ออมสิน ธ.ก.ส. กรุงไทย สรรพสามิต สรรพากร คลังจังหวัด พร้อมร่วมมหาดไทยจัดจุดเคลื่อนที่ช่วยชาวบ้านถึงที่ จนถึง 5 มี.ค. อาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.12 น.


น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 ก.พ.นี้ คลังจะเปิดจุดรับบริการลงทะเบียนโครงการเราชนะเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ เช่น ไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟน ผู้ที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ทุพพลภาพ ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถเดินทางไปลงทะเบียนเอง เป็นอย่างน้อย 3,500 แห่งทั่วประเทศ โดยนอกเหนือจากการลงทะเบียนที่สาขาและจุดบริการเคลื่อนที่ของธนาคารกรุงไทยแล้ว ยังสามารถลงทะเบียนได้ที่สาขาหรือจุดบริการของธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สำนักงานคลังจังหวัด สำนักงานสรรพามิตพื้นที่ และสำนักงานสรรพากรพื้นที่ทั่วประเทศ
 
นอกจากนี้ คลังร่วมกับกระทรวงมหาดไทยจัดหน่วยรับลงทะเบียนเคลื่อนที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางไปจุดบริการลงทะเบียนได้ถึงที่ด้วย โดยประชาชนสามารถเดินทางไปลงทะเบียนได้ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 5 มี.ค.64 ส่วนความคืบหน้าการเข้าร่วมโครงการเราชนะ ล่าสุดมียอดใช้จ่ายสะสมแล้วมากกว่า 35,000 ล้านบาท ขณะเดียวกันขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารของโครงการฯ จากช่องทางการสื่อสารที่เป็นทางการจากทางราชการ เช่น www.เราชนะ.com www.mof.go.th  และอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมจากช่องทางอื่น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น