อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

2 เดือนปราบเว็บพนันออนไลน์เงินหมุนเวียน1.9พันล้าน

“พุทธิพงษ์” เร่งปราบพนันออนไลน์ตามนโยบายของรัฐบาล สั่งเจ้าหน้าที่รวมข้อมูลที่ประชาชนแจ้งเบาะแสประสาน ตร. จับกุม เผย 2 เดือนแรกของปี จับแล้ว 98 ราย เงินสะพัด 1,900 ล้าน รวมคดีเสี่ยโป้ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.02 น.

นายพุทธิพงษ์  ปุณณกันต์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เปิดเผยว่า จากที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร่วมกับ กระทรวงดีอีเอส ปราบปรามพนันออนไลน์ นั้น  จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่กองป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปท.) รวบรวมข้อมูลทั้งรับแจ้งจากประชาชน และที่ส่งข้อมูลแจ้งเข้ามาผ่านเพจเฟซบุ๊ก “อาสา จับตา ออนไลน์” ส่งข้อมูลประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เพื่อเร่งปราบปรามจับกุม และปิดเว็บไซต์ไม่ให้มีการลักลอบเปิดให้เล่นพนันออนไลน์ได้อีก
 

ทั้งนี้จากการรายงานผลการจับกุมคดีลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ ในช่วงเดือน ม.ค.- 20 ก.พ.64 พบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าจับกุมและปิดเว็บพนันออนไลน์ ได้ผู้ต้องหา 98 ราย พบเงินหมุนเวียนมากกว่า 1,900 ล้านบาท โดยจับกุมในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และล่าสุดคดีนายเสี่ยโป้  โป้อานนท์ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ที่ถูกจับกุมเป็นข่าวดังเมื่อช่วงต้นเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา
 


“ทางกระทรวงดีอีเอส กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งรวบรวมหลักฐาน ส่งต่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ในการกวาดล้างจับกุมผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว เพื่อไม่ปล่อยให้สร้างความเสียหายแก่ประชาชน โดยเฉพาะเยาวชนของชาติไปมากกว่านี้ โดยเจ้าหน้าที่ยังคงทำงานต่อเนื่องเพื่อแก้ปัญหา พร้อมทั้งขอขอบคุณประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาและได้แจ้งเข้ามาที่เพจอาสาจับตาออนไลน์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบส่งเรื่องต่อไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการจับกุมตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป” นายพุทธิพงษ์ กล่าว
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น