อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564

"ดีป้า"ผนึก "ติ๊กต๊อก"ปั้นอินฟลูเอนเซอร์ไทย

เซ็นเอ็มโอยู แอพติ๊กต๊อก หนุนอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ พร้อมปั้นอินฟลูเอนเซอร์ไทย นำเทคโนโลยีธุรกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.51 น.


นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า) เปิดเผยว่า ดีป้า ได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับ แอพพลิเคชั่น ติ๊กต๊อก แพลตฟอร์มวิดีโอสั้น ว่าด้วย “การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์ และอินฟลูเอนเซอร์ไทย” โดยเตรียมทำโครงการเวิร์กช็อป สำหรับ เอสเอ็มอี เพื่อพัฒนาทักษะการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ในการต่อยอดและขยายตลาดทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจทุกขนาดในประเทศไทย นอกจากนี้มีแผนในการส่งเสริมสร้างโอกาสให้เยาวชนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ หรือผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล ให้สามารถเสริมสร้างทักษะความรู้ด้านการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์ขับเคลื่อนสังคมออนไลน์ให้มีคุณภาพผ่านแพลตฟอร์มด้วย
 
“ติ๊กต๊อกเป็นแพลตฟอร์มที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ความร่วมมือครั้งนี้ นอกจากสร้างความตระหนักรู้ด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลแก่ประชาชนผู้ใช้แพลตฟอร์มติ๊กต๊อกแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนการผลิตคอนเทนต์ที่มีคุณภาพสู่สังคมไทย นำไปสู่การขยายตัวด้านเศรษฐกิจดิจิทัลคอนเทนต์ด้วย และดีป้ายังได้สร้างช่องทางสื่อสารบนติ๊กต๊อกชื่อ @depathailand เพื่อเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ความรู้ด้านเทคโนโลยีดิจิทัล ในการเข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ และเปิดโอกาสให้ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าถึงโครงการต่าง ๆ จากทางดีป้าได้สะดวกยิ่งขึ้น
 


ด้านนางชนิดา คล้ายพันธ์ หัวหน้าฝ่ายนโยบายสาธารณะ ของติ๊กต๊อก กล่าวว่า ติ๊กต๊อก ได้เดินหน้าพัฒนา ระบบนิเวศ หรือ อีโค่ซิสเต็มส์ ให้เกิดความยั่งยืน สำหรับผู้ใช้ครีเอเตอร์ พันธมิตรธุรกิจและหน่วยงานภาครัฐ เพื่อยกระดับให้เป็นมากกว่าแพลตฟอร์มเพื่อความบันเทิง โดยความร่วมมือ ในครั้งนี้ เป็นก้าวสำคัญของภาครัฐและเอกชนในการขับเคลื่อนกำลังคนที่เป็นรากฐานสำคัญของระบบนิเวศดิจิทัลไทย ผ่านการส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มติ๊กต๊อก เป็นทางเลือกใหม่สำหรับการประกอบธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น