อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

กพท.ปลดล็อกสายการบินเสิร์ฟอาหารบนเครื่องบินได้แล้ว!!

กพท. ปลดล็อกให้สายการบินเสิร์ฟ-ขายอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึกบนเครื่องบิน เส้นทางในประเทศได้แล้ว เริ่ม 25 ก.พ.เป็นต้นไป ย้ำต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่บนเครื่อง ยกเว้นขณะดื่ม-ทานอาหาร พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.50 น.

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทธิพงษ์ คงพูล ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้ลงนามในประกาศ กพท. เรื่อง แนวปฏิบัติในการให้บริการผู้โดยสารสำหรับเส้นทางการบินภายในประเทศ ในระหว่างสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฉบับที่ 5 เพื่อให้สอดคล้องกับการผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ราชการกำหนด โดยมีแนวปฏิบัติดังนี้ ให้ผู้ดำเนินการเดินอากาศสามารถให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม และของที่ระลึกในอากาศยาน ในเส้นทางการบินภายในประเทศได้ และให้ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ในอากาศยาน ยกเว้นขณะรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งนี้ มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 25 ก.พ.64 เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ กพท.ได้ออกประกาศ กพท. เรื่อง แนวปฏิบัติในการให้บริการผู้โดยสารสำหรับเส้นทางการบินภายในประเทศ ในระหว่างสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ฉบับที่ 4 โดยห้ามไม่ให้รับประทานอาหาร และเครื่องดื่มในระหว่างการปฏิบัติการบิน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มดีขึ้น และรัฐบาลได้ผ่อนคลายมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ทาง กพท. จึงออกประกาศยกเลิกฉบับที่ 4 และประกาศใช้ฉบับที่ 5
               
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น