อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"เสียวหมี่"รุกตลาดสมาร์ทโฟนหวังติดท็อป 3 ปีนี้

ประกาศลุยตลาดสมาร์ทโฟนในไทย “เสียวหมี่” ชักธงรบ ชู ความเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ ราคาสมเหตุสมผล การขายผ่านอีคอมเมิร์ซ พร้อมเร่งขายศูนย์บริการ และช้อปขายสินค้า มั่นใจขึ้นท็อป 3 ในตลาดไทย พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.45 น.


นายคามัล เหลียง ผู้จัดการทั่วไป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสียวหมี่ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า เสียวหมี่ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและเทคโนโลยีโดยในปี 63 ที่ผ่านมาได้ใช้งบประมาณในการวิจัยและพัฒนา 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3.9 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดในราคาที่เหมาะสม โดยในส่วนของสมาร์ทโฟนมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 3 ของโลกมีปัจจัยความสำเร็จมาจาก การวิจัย ตัวผลิตภัณฑ์ และแฟนๆของเสี่ยวหมี่ที่คอยสนับสนุน สำหรับตลาดไทยเสี่ยวหมี่เป็นผู้นำอันดับ 4 มีการเติบโตถึง 234% ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาด 11% เป็นผลมาจาก สินค้าที่มีราคาที่สมเหตุสมผล และการขายผ่านอีคอมเมิร์ซที่แข็งแกร่ง

สำหรับในปี 64 นี้ ได้เตรียมรุกตลาดอย่างเต็มที่ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนใหม่ๆ ทุกระดับราคา จับกลุ่มตลาดระดับผู้เริ่มต้นใช้งาน ระดับราคากลาง และระดับพรีเมียม รวมถึงนำสินค้าที่เกี่ยวกับเอไอโอที ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน 5 จี เข้ามาทำตลาดมากขึ้น ปัจจุบันที่มีสมาร์ทโฟนทำตลาดอยู่มากกว่า 10 รุ่น ซึ่งเตรียมใช้งบประมาณการตลาดเพิ่มมากขึ้น 100% พร้อมขยายร้านจำหน่ายเพิ่มจาก 30  สาขา เป็น 100 สาขา และเพิ่มจุดจำหน่ายจาก 4,000 จุด เป็น 8,000 จุด และภายในเดือน มี.ค.นี้ จะเปิดคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงเปิดจุดรับสินค้าเพื่อส่งซ่อมอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่ต้องมาที่ศูนย์บริการ โดยปัจจุบันมี 12 แห่ง วางแผนขยายเป็น 25 แห่งในปีนี้


 
“แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจของไทยในปีที่แล้วจะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่ชื่อว่าปีนี้จะเห็นสัญญาณบวกดีขึ้น จากตลาดอีคอมเมิร์ซของไทยที่เติบโตอย่างมาก คนไทยคุ้นเคยซื้อกับการซื้อออนไลน์มากขึ้น รวมถึงการเปิดให้บริการ 5 จี เชิงพาณิชย์ จึงเชื่อว่าจะเป็นปัจจัยบวกกับตลาดสมาร์ทโฟนของไทยในปีนี้ ซึ่งเสียวหมี่ จึงจะร่วมมือกับโอปเรเตอร์ เพื่อนำสมาร์ทโฟน 5 จีออกสู่ตลาดให้คนไทยได้ใช้งานมากขึ้นในราคาจับต้องได้ ล่าสุดได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Mi 11 ซึ่งเป็นรุ่นเรือธงสเปคสูงในราคาสมเหตุสมผล เชื่อว่าจะช่วยให้เสียวหมี่ขึ้นเป็นผู้นำ 1 ใน 3 ของตลาดได้ในสิ้นปีนี้”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น