อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

เฮ! รัฐจัดสงกรานต์ปีนี้แน่กระตุ้นคนเที่ยว

ททท. ยืนยัน ปีนี้ประเทศไทยจัดงานสงกรานต์แน่นอน หลังรัฐบาลประกาศหยุดยาว กระตุ้นการท่องเที่ยว หลังจากโควิดคลี่คลาย พุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 18.31 น.


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ยืนยันการจัดเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ จะจัดงานแน่นอน หลังจากรัฐบาลประกาศวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ยาว 6 วัน ตั้งแต่วันที่ 10-15 เม.ย. 2564 เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ แต่การจัดงานจะออกมาในรูปแบบใดนั้นคงต้องมาหารือกันอีกครั้ง เช่น การเล่นน้ำสงกรานต์แบบวัฒนธรรมดั้งเดิม เป็นต้น ส่วนนักท่องเที่ยวต่างชาติคงยังไม่มีเข้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะททท.มองไว้คือ ในไตรมาสที่ 3 หรือเดือนก.ค.เป็นต้นไป

“ในปี 2564 นี้ จะมีการจัดงานสงกรานต์แน่นอน เพราะรัฐบาลตั้งเป้าหมายต้องทำให้คนไทยเที่ยวในประเทศ ให้ได้ 160 ล้านคน-ครั้ง ปีนี้ ททท.ก็ต้องส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยว แต่จะออกมาในรูปแบบไหน ค่อยว่ากัน ซึ่งมีหลากหลายวิธี”

ทั้งนี้ ททท.ได้หาทางกระตุ้นกลุ่มคนทำงานและกลุ่มผู้สูงอายุให้เดินทางท่องเที่ยวในวันธรรมดา โดยจัดทำโครงการวันธรรมดาชาเลนจ์ ดึง ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชวนคนไทยออกเที่ยวในวันธรรมดา พร้อมลุ้นโชคด้วยการลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการวันธรรมดาชาเลนจ์ โดยมีรางวัลทั้งตั๋วเครื่องบินฟรี 1 ปี ทุนท่องเที่ยว 100,000 บาท และรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.-15 พ.ค.นี้

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น