อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564

"ทางหลวง" เร่งซ่อมสะพานลอยตลาดดีแสมดำ หลังโดนรถชนพัง

“กรมทางหลวง” เร่งซ่อมสะพานลอยถนนพระราม 2 บริเวณตลาดดีแสมดำ หลังโดนรถชนทำโครงสร้างบันไดด้านล่างเสียหาย ลุยติดตั้งบันไดเหล็กพาดชั่วคราววันนี้ให้ ปชช. สะดวก ก่อนซ่อมโครงสร้างคอนกรีตเสร็จ 10 มี.ค.นี้  พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 11.47 น.


นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) เปิดเผยว่า ตามที่มีภาพข่าวปรากฏในสื่อออนไลน์ กรณีบันไดสะพานลอย บริเวณตลาดดีแสมดำ เขตบางขุนเทียน มีสภาพชำรุด แตกหัก จนเห็นโครงสร้างเหล็ก สร้างความเดือดร้อน และไม่ได้รับความสะดวกต่อประชาชนผู้ใช้สะพานลอยดังกล่าวนั้น อยู่ในความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงธนบุรี และได้มีการรายงานว่า สะพานลอยคนข้ามที่เสียหาย อยู่บริเวณทางหลวงหมายเลข 35 (ถนนพระราม 2) ด้านขาเข้า กม.14+070 บริเวณตลาดดีแสมดำ โดยสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุรถชน เมื่อวันที่ 2 มี.ค.64 เวลา 16.00 น. 

นายสราวุธ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ภายหลังมีการเผยแพร่ภาพสะพานลอยดังกล่าว เมื่อวันที่ 3 มี.ค.64 นายมนตรี เดชาสกุลสม ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 จึงได้สั่งการให้แขวงทางหลวงธนบุรีเร่งดำเนินการแก้ไข เพื่อลดผลกระทบต่อผู้ใช้สะพานลอยโดยด่วนที่สุด ล่าสุดทางแขวงทางหลวงธนบุรี ได้ประสานกับตัวแทนบริษัทประกันภัย เพื่อเข้ามาดำเนินการติดตั้งบันไดเหล็กพาดใช้ชั่วคราว ซึ่งจะมาดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 4 มี.ค.64 เนื่องจากสะพานลอยบริเวณดังกล่าว มีประชาชนใช้ข้ามถนนเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องโครงสร้างคอนกรีตจะเริ่มดำเนินการวันที่ 5 มี.ค.64 คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในวันที่ 10 มี.ค. นี้ 

นายสราวุธ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ในระหว่างดำเนินการอาจทำให้ไม่ได้รับความสะดวกแก่ผู้ใช้ทางและประชาชนทั่วไป ทล.ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ และขอให้ประชาชนใช้เส้นทางอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้ ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว และประชาชนทั่วไป สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุต่างๆ ระหว่างดำเนินการได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฯฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม.) 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น